skip to Main Content
Menu

Sửa bình nóng lạnh hỏng Rơle và những điều cần biết

Rơ le được xem là linh kiện quan trọng đảm bảo rằng nước trong bình nóng lạnh không vượt quá nhiệt độ cho phép đảm bảo an toàn. Bình nóng lạnh bị hỏng rơle có thể dẫn đến sự cố cháy nổ hoặc chập điện hết sức nguy hiểm. Thế nên bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết dưới đây của Dạy Nghề Số 1.

Tìm hiểu về rơ le của bình nóng lạnh là thiết bị gì?

Rơ le chính là linh kiện vô cùng quan trọng trong của thiết bị bình nóng lạnh vì nó hoạt động dựa trên nguyên lý giãn nở của các vật liệu kim loại. Cấu tạo của rơ le nhiệt gồm hai tấm kim loại có độ giãn nở khác nhau và được ghép lại. Khi nhiệt độ tăng cao thì một trong 2 tấm giãn nở quá nhiều sẽ ngắt kết nối mạch điện nên máy không thể hoạt động

Nói một cách dễ hiểu hơn là khi nhiệt độ nước trong bình tắm nóng lạnh đạt ngưỡng tối đa, rơ le sẽ ngắt nguồn điện dẫn vào sợi đốt bình nóng lạnh. Ngược lại, khi nhiệt độ nước trong bình xuống thấp thì rơ le sẽ kích hoạt và dẫn truyền nguồn điện đến sợi đốt để có thể làm cho nóng nước. Chính vì vậy, rơ le có vai trò đảm bảo rằng nước trong bình không vượt quá nhiệt độ cho phép đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng

Những sự cố cháy nổ bình nóng lạnh nguyên nhân vì rơ le

Bình nóng lạnh hỏng rơ le làm hỏng chức năng điều chỉnh nhiệt bên trong. Nguồn nước quá lạnh hoặc quá nóng sẽ gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Sức khỏe gia đình của bạn không được đảm bảo, thậm chí nhiều trường hợp còn bị bỏng trong quá trình sử dụng. Bình nóng lạnh hay bị hỏng rơ le mà không được khắc phục lỗi kịp thời còn sinh ra chập cháy và rò rỉ điện.

Lời khuyên hạn chế hỏng rơle của bình nước nóng

Được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt và bàn tay của các chuyên gia hàng đầu nên bình nước nóng là sản phẩm chất lượng cao được người tiêu dùng ưa chuộng. Đối với các thương hiệu nổi tiếng mang đến các sản phẩm bình nóng lạnh đề cao tiêu chí an toàn, bền bỉ và có giá cả tương ứng với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng Việt.

Bình nóng lạnh có thiết kế rơle đảm bảo chống quá nhiệt tốt với nhiệm vụ an toàn cho người dùng. Khi nhiệt độ nước trong bình vượt ngưỡng 93 độ C, rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt nhằm tránh sự cố chập cháy, bỏ cho người dùng. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa tình trạng bình nóng lạnh hỏng rơ le thì người dùng chỉ nên cắm nguồn điện trước khi dùng từ 30 – 40 phút. Đồng thời người sử dụng cần vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ chính là giải pháp hiệu quả kéo dài tuổi thọ bình nước nóng và tránh sự cố cháy nổ khi bạn sử dụng

Những sự cố rò điện, chập cháy, bỏng điện luôn là nỗi sự lo sợ kinh hoàng với những ai đang sở hữu bình nóng lạnh trong nhà. Thấu hiểu được tâm lý chung của khách hàng nên các nhà sản xuất luôn đặt yếu tố AN TOÀN lên hàng đầu khi cung cấp các sản phẩm bình tắm nóng lạnh.

Hướng dẫn cách sửa chữa bình nóng lạnh an toàn nhất

Trong quá trình sử dụng nếu bạn đang gặp sự cố về hỏng rơle thì cần phải thay đổi rơ le mới. Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ với sửa bình nóng lạnh Bảo trì số 1 hoặc qua dayngheso1.vn để  tiền hành sửa chữa an toàn nhất. Tại các đơn vị sửa chữa luôn có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bình nóng lạnh.

Trên bài viết trên đây là những thông tin đôi nét về rơle và cách sửa bình nóng lạnh hỏng Rơ le hiệu quả nhất.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/canh-bao-sua-binh-nong-lanh/

https://baotriso1.com/sua-binh-nong-lanh-bi-ro-nuoc/

https://baotriso1.com/ly-do-ban-chon-dich-vu-sua-binh-nong-lanh-tai-bao-tri/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top