skip to Main Content
Menu

Những điều cần làm khi đĩa của lò vi sóng không quay

Hiện nay, hầu như các gia đình đều sử dụng lò vi sóng có đĩa quay trong chế biến thực phẩm, bởi giá thành của nó phù hợp với tài chính của mọi gia đình. Với lò vi sóng dạng này thì đĩa quay được xem như bộ phận vô cùng quan trọng vì nếu nó không hoạt động thì coi như lò vi sóng đó bị hỏng. Các công việc bạn phải làm gì khi đĩa quay của lò vi sóng không hoạt động? Bài viết của Dạy Nghề Số 1 sẽ hỗ trợ cho bạn khi lò vi sóng không quay một cách chi tiết nhất nhé.

Phải làm gì khi đĩa của lò vi sóng không quay

Lý do tại sao đĩa quay lại quan trọng như vậy, nếu như không có đĩa quay thì thức ăn đựng trong bát và đặt bên trong lò vẫn có thể chín được như bình thường. Nhưng nó không thể chín đều hoàn toàn, xung quanh bát vẫn có thể chín nhanh hơn trong khi đó phần giữa lại có thể chưa chín tới. Chính vì thế, đĩa xoay thường có tác dụng là cho sóng viba trong lò có thể tiếp xúc đều với toàn bộ bề mặt của thức ăn. Nó có thể giúp cho thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài và chín thì lại nhanh hơn.

Các nguyên nhân dẫn đến đĩa của lò không quay

Để biết cách xử lý khi đĩa không thể quay bạn phải hiểu được nguyên nhân khiến chúng phải đứng yên một chỗ là đến từ đâu.

Khi lắp đĩa quay không khớp trục quay hoàn toàn

Bạn đã để quá nhiều thực phẩm vào bên trong lò, dẫn đến việc quá trọng tải mà đĩa chịu được nên mô tơ không đủ sức để tải và dẫn đến tình trạng chết mô tơ.

Mô tơ kéo trục quay đã bị hư

Khi quay có thể nước trong thức ăn bị tràn hoặc chất lỏng chảy vào làm mô tơ chập điện dẫn đến bị chết. Bạn nên xem thật kỹ trước khi để thức ăn vào lò.

Do cửa lò vi sóng không được đóng chặt

Khi dây curoa kéo trục quay do sử dụng lâu ngày mà lại không được bảo dưỡng nên bị dãn. Khi đó mô tơ chạy không thể ma sát được với pu li trục. Nó làm chó máy không thể quay được như thông thường.

Các biện pháp xử lý khi đĩa lò vi sóng không quay

Đầu tiên người dùng phải nên kiểm tra xem nước có bị tràn ra ngoài làm bị chập điện. Cách thực hiện không khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải thực hiện thật cẩn thận nhé.

Bạn phải kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới đĩa quay có còn khớp với nhau không. Kiểm tra xem động cơ trục xoay nếu bị hư hỏng bạn nên gọi bảo hành đến thực hiện thay mới nếu cần thiết. Xem xét những vòng xoay, con lăn xem có bị kẹt thức ăn hay đến từ việc bám bẩn khiến chúng bị kẹt không thể quay được. Thức ăn nếu nhiều quá sẽ tràn ra và mắc kẹt vào vị trí quay của lò vi sóng.

Đó là một số cách sửa lò vi sóng khi đĩa quay tại nhà không hoạt động. Nhưng sau khi kiểm tra mọi thứ bạn nên cảm thấy chúng vẫn ổn nhưng khi bật lò thì đĩa vẫn đứng yên thì cách thức tốt nhất bạn nên gọi bảo hành. Những nhân viên kỹ thuật sẽ xử lý giúp bạn một cách dễ dàng nhất. Do đó, việc thường xuyên vệ sinh và kiểm tra các bộ phận của lò là một điều hết sức cần thiết. Bởi nó sẽ giúp bạn phát hiện ra những bộ phận dễ bị hư hỏng và bạn cũng có thể lường trước được mọi việc. Một năm thì bạn nên bảo trì và bảo dưỡng lò vi sóng để nó có thể hoạt động tốt.

Lò vi sóng do các hãng cung cấp đều được gắn với chế độ bảo hàng từ 2 đến 3 năm hoặc bảo trì trọn đời nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gặp sự cố. Bạn có thể gọi cho nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt để hỗ trợ bạn. Chính sách này thường áp dụng bán lò vi sóng bosch, lò vi sóng fagor, lò vi sóng hafele… 

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về các vấn đề liên quan lò vi sóng không quay. Cũng như các để khắc phục dễ dàng nhất. Liên hệ sửa lò vi sóng baotriso1.com để biết thêm chi tiết .

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-khong-nong/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-electrolux-quan-hoan-kiem/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-tai-thanh-xuan/

 

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top