skip to Main Content
Menu

Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt- Tìm cách sửa

Máy giặt đang hoạt động bình thường bỗng một ngày máy rung lắc mạnh và kêu to, điều này khiến bạn rất khó chịu và không biết xử lý như thế nào. Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt cũng là một hiện tượng rất phổ biến. Nhà nào có máy giặt thì hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi quay bạn cũng đã từng gặp phải ít nhất một lần rồi đúng không, theo dõi bài viết của Dạy Nghề Số 1 để biết nhiều hơn về lỗi này nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt là hiện tượng bất thường, vậy nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh là do đâu. Nó có thể là do một số lý do sau:

Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng nên lồng giặt bị nghiêng khiến lồng giặt va chạm với vỏ máy giặt. Điều này gây ra tiếng ồn và rung động mạnh trong máy giặt.

Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt khiến máy giặt bị quá tải và làm cho máy giặt mất cân bằng khiến máy giặt có tiếng ồn lạ, máy giặt phát ra tiếng ồn khi quay.

Quần áo bị quăng quật không đều hoặc quần áo bị xoắn và rối vào nhau, khi gặp nước quần áo sẽ đóng thành mảng lớn và tạo lực tác động mạnh khiến lồng giặt va chạm với vỏ máy gây rung lắc mạnh  tại máy giặt.

Máy giặt không được cấp đủ nước khiến quần áo bị dồn về một phía trong lồng giặt gây mất cân bằng, lồng giặt va chạm vào máy gây rung lắc khi giặt.

Do máy giặt đã quá cũ và tuổi thọ quá cao: Tất cả các thiết bị điện đều có tuổi thọ nhất định, nếu máy giặt của bạn đã sử dụng lâu thì có lẽ các linh kiện bên trong không còn được cứng cáp và dễ bị rung lắc.

Các lỗi kỹ thuật khác như: trục tang trống bị cong hoặc vênh, mô tơ điều khiển tang trống có vấn đề, hỏng bộ giảm sóc, sai cụm tải trọng, hỏng lõi và bạc đạn. bể, dây đai bị nhiễm từ, …

Tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt

Cách phòng tránh và khắc phục khi máy giặt bị rung lắc

Khi máy xuất hiện các triệu chứng trên thì cách khắc phục hiện tượng rung lắc như thế nào chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hạn chế hiện tượng rung lắc, khắc phục hiệu quả hiện tượng rung lắc như dưới đây.

Vệ sinh máy

Sau một thời gian dài sử dụng, thùng máy giặt sẽ tích tụ chất bẩn, cặn bẩn trong đường ống thoát nước. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến lồng giặt không thoát được nước ra ngoài và va đập vào máy gây rung lắc. Vì vậy, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên và định kỳ để máy hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Nếu đây là nguyên nhân khiến máy giặt bị rung thì bạn hãy dừng giặt và kiểm tra, nếu có hiện tượng rung nhẹ thì bạn có thể đợi máy giặt hoạt động xong rồi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt LG.

Vệ sinh máy

Đặt lại vị trí máy giặt

Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng rất nhiều, nếu mất thăng bằng thì máy giặt LG rung lắc mạnh khi vắt. Vì vậy cách đặt máy giặt tốt nhất là bạn phải đặt máy ở những nơi cân đối, khô ráo, tránh đặt ở những nơi mấp mô để hạn chế máy giặt bị rung lắc và phần nào giúp máy giặt hoạt động tốt nhất. thiệt hại sau này.

Cách đặt máy giặt để hạn chế rung lắc là bạn nên chọn nơi đặt máy giặt trước khi mua thay vì phải đợi máy giặt lắc mạnh khi quay rồi mới tìm chỗ đặt lại.

Quần áo  

Trước khi cho quần áo hoặc đồ giặt vào máy, bạn nên kiểm tra kỹ xem có dị vật, vật sắc nhọn không thì mới lấy ra. Đôi khi chỉ cần một chiếc bút, một chiếc chìa khóa để trong túi quần áo mà bạn quên lấy ra cũng khiến máy giặt rung lắc mạnh do lồng giặt vắt quần áo va chạm với máy giặt.

Nếu đã kiểm tra theo hướng dẫn trên mà vẫn không tìm ra nguyên nhân máy giặt LG bị rung lắc mạnh khi vắt và không có dấu hiệu giảm rung thì hãy liên hệ ngay với sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được sửa chữa. Có thể máy giặt bị hư hỏng bộ phận mới khiến máy giặt bị rung lắc mạnh.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/ve-sinh-may-giat-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top