skip to Main Content
Menu

Máy giặt lg báo lỗi pe nguyên nhân và giải pháp từ A-Z

Máy giặt LG bị lỗi PE là một trong những lỗi hư hỏng không mong muốn mà bạn và gia đình rất dễ gặp phải trong quá trình sử dụng. Sẽ không có vấn đề gì lớn nếu bạn theo dõi chi tiết bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề một cách đơn giản.

Máy giặt LG báo lỗi PE là gì?

– Phao áp của máy giặt còn được gọi là công tắc cảm biến hoặc bộ cân bằng mực nước.  Thiết bị có nhiệm vụ điều chỉnh mực nước bên trong lồng giặt. Máy giặt LG hiển thị lỗi PE là thông báo máy giặt bị lỗi cảm biến mực nước (hay còn gọi là lỗi phao áp suất bị hỏng).

– Lỗi pe máy giặt lg  xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt của thiết bị.

– Lỗi PE là hư hỏng gặp ở cả máy giặt LG lồng ngang và lồng đứng. Nếu bộ phận này bị lỗi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng trên máy giặt LG. Khi gặp lỗi PE khách hàng không thể tự khắc phục mà cần nhờ đến thợ sửa chữa, vệ sinh máy giặt tại nhà .

Máy giặt LG báo lỗi PE là gì?

Nguyên nhân và giải pháp khi máy giặt LG báo lỗi PE

Khi máy giặt của bạn xuất hiện lỗi PE, hãy thử ngay các thao tác sau:

– Rút phích cắm của máy giặt.

– Chờ khoảng 1 phút rồi cắm điện cho máy giặt LG trong gia đình.

– Khởi động máy giặt.

Nếu màn hình máy giặt vẫn hiển thị lỗi PE thì sự cố bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

– Nguyên nhân do đứt dây tín hiệu nối board mạch với phao áp suất

– Để chắc chắn vấn đề này bắt nguồn từ đây, hãy tiến hành kiểm tra. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra đầu nối cảm biến với bo mạch chính xem có bị đứt không.

– Nguyên nhân gây đứt dây có thể do chuột, côn trùng cắn. Hoặc đầu nối bị lỏng.

– Nếu dây tín hiệu nối từ board mạch đến phao áp suất bị hư hỏng quá nhiều. Vui lòng thay dây mới bằng cách liên hệ với bộ phận dịch vụ hoặc nhân viên dịch vụ được ủy quyền.

Nguyên nhân, cách sửa máy giặt lg lỗi pe

Ngược lại, nếu không có dấu hiệu bất thường, tình trạng của máy vẫn ổn định. Khi đó nguyên nhân gây ra lỗi PE của máy giặt LG có thể là do:

Nguyên nhân là do cảm biến mực nước bị hư khiến máy giặt LG báo lỗi PE. Nếu cảm biến mực nước bị lỗi, màn hình máy giặt LG sẽ nhanh chóng hiển thị mã lỗi PE. Để chắc chắn vấn đề bắt nguồn từ đây, nó phải được gỡ bỏ để kiểm tra. Lỗi PE là một sự cố khá nghiêm trọng trên máy giặt LG.

Ngay cả khi bạn biết điều gì đã gây ra thiệt hại, nhưng nếu bạn không biết vị trí của các bộ phận trên máy giặt. Không có công cụ hỗ trợ, rất khó để tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Do đó, hãy đưa ra phương án xử lý sự cố nhanh nhất, an toàn và chính xác nhất. Đó là hãy liên hệ với một đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp.

Với các công cụ hỗ trợ và kinh nghiệm, chuyên môn của các kỹ thuật viên. Các lỗi PE sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi pe trên máy giặt lg.  Công việc cần làm tiếp theo là tìm một đơn vị sửa chữa đáng tin cậy chẳng hạn như sửa máy giặt Bảo Trì Số 1. Không những chi phí sửa chữa phải hợp lý mà trình độ chuyên môn cũng phải được đảm bảo. Như vậy mới có thể sửa máy giặt LG bị lỗi PE một cách chính xác.

Nguyên nhân, cách sửa máy giặt lg lỗi pe

Một số biện pháp khác để khắc phục lỗi máy giặt LG

Kiểm tra giắc phao áp suất không tiếp xúc

– Giắc phao áp suất bị oxi hóa khiến tín hiệu từ phao lên bo mạch chập chờn hoặc không dẫn điện khiến máy báo lỗi PE.

– Bạn chỉ cần kiểm tra xem jack nào bị mất nguồn thì chúng ta tiến hành thay jack mới. Nếu các giắc phao áp suất vẫn tốt, chúng ta tiếp tục kiểm tra nguyên nhân thứ 3

Kiểm tra bo mạch của máy

Đối với những trường hợp hư bo mạch điều khiển rất hiếm khi xảy ra, tốt nhất bạn nên liên hệ bảo hành máy giặt LG hoặc gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Như vậy với những chia sẻ trên chúng tôi tin rằng sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn có thể tự khắc phục lỗi máy giặt lg báo lỗi pe tại nhà, cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top