skip to Main Content
Menu

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi OE  

Máy giặt Samsung bị lỗi OE là một trong những sự cố điển hình mà bất kỳ chiếc máy giặt Samsung thông thường nào cũng gặp phải, đặc biệt là máy giặt cửa trước. Khi chương trình giặt kết thúc và chương trình giặt chuyển sang chế độ xả vắt khô thì máy sẽ không quay quần áo. Đồng thời đèn báo nhấp nháy và hiển thị máy giặt Samsung báo lỗi oe. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dạy Nghề Số 1 nhau giải quyết lỗi OE của máy giặt Samsung tại nhà.

Hiện trạng máy giặt Samsung báo lỗi OE

Nếu máy đang hoạt động mà bỗng nhiên báo lỗi OE tức là người sử dụng đã cấp quá nhiều nước vào máy khiến máy bị tràn nước. Những nguyên nhân dẫn đến lỗi OE của máy giặt Samsung là:

Có thể là đường ống thoát nước bị tắc, bị cong, bị xoắn, hoặc có thể bộ lọc máy bơm bị bẩn hoặc bị mắc vật lạ.

Máy giặt Samsung bị lỗi OE có thể do bộ phận bơm xả bị hỏng hoặc bo mạch không cấp nguồn cho bơm xả.

Không thể đo lượng nước thực tế trong lồng giặt do cảm biến mực nước bị hỏng.

Do van cấp nước bị kẹt hoặc do máy cấp nước liên tục.

Mã lỗi OE có thể do bảng mạch của máy giặt bị hỏng.

Hiện trạng máy giặt Samsung báo lỗi OE

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung bị lỗi OE tại nhà.

Người sử dụng có hiểu tại sao máy giặt Samsung của người sử dụng bị lỗi OE không? Nếu vậy, bây giờ là lúc chúng ta kiểm tra từng bộ phận để xem chính xác “bộ phận” nào mà máy giặt Samsung đang báo.

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy giặt nội địa nhật chất lượng nhất tại Hà Nội

Kiểm tra đường nước của máy giặt

Nếu người sử dụng nhận thấy ống thoát nước của máy giặt bị xoắn hoặc bị cong. Chỉ cần tháo ống thoát nước của máy giặt Samsung và điều chỉnh lại.

Nếu máy giặt Samsung của người sử dụng báo lỗi OE do đường ống bị cong hoặc bị thủng, hãy thay ống xả mới ngay lập tức.

Nếu đường ống không bị xoắn ra bên ngoài, hãy kiểm tra bên trong cống xem có thể bị tắc nghẽn không. Đó là khi bụi bẩn hoặc vật chất lạ bị kẹt bên trong. Hãy nhớ thông tắc các đường ống và loại bỏ mọi thứ bị mắc kẹt bên trong.

Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

Vấn đề nằm ở bộ lọc bơm xả của máy giặt

Khi máy giặt Samsung báo lỗi OE do bộ lọc, trước tiên, chúng ta cần rút phích cắm của máy giặt để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, xoay tay cầm bộ lọc của bộ phận bơm xả ngược chiều kim đồng hồ và đẩy nó ra ngoài. Sau đó sử dụng bàn chải đánh răng không còn sử dụng để làm sạch bộ lọc. Tiếp theo, xoay nắp bộ lọc bơm xả theo chiều kim đồng hồ để đóng và lắp lại với máy giặt. Sau khi vệ sinh bộ lọc nước xả, người sử dụng hãy cắm lại và kiểm tra xem máy giặt Samsung đã ngừng báo lỗi OE chưa?

Vấn đề nằm ở bộ lọc bơm xả của máy giặt

Máy giặt xả nước

Khi may giat Samsung bao loi oe, người sử dụng nên kiểm tra lại bơm xả còn tốt không. Đây là 2 cách kiểm tra đơn giản dành cho người sử dụng:

Cách 1: Dễ dàng là người sử dụng chỉ cần cắm điện, nếu máy bơm quay và van xả kéo ta có thể kết luận là máy bơm vẫn tốt. Nếu máy bơm máy giặt Samsung không hoạt động, có nghĩa là van xả hoặc máy bơm bị kẹt, hoặc cuộn dây bị hỏng và cần được thay thế

Cách 2: Phức tạp hơn một chút: Đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng. Nếu kim đồng hồ lên dây cót là ổn. Nếu kim không lên thì xác định ngay là van xả hoặc máy bơm bị chết và cần thay mới.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ

Kiểm tra trang tổng quan

Khi người sử dụng đã thực hiện kiểm tra bơm xả tốt mà vẫn thấy lỗi OE của máy giặt Samsung thì người sử dụng tiếp tục tìm đến bo mạch của máy giặt Samsung.

Người sử dụng cần kiểm tra xem board mạch có cấp nguồn cho bơm xả hay không? Nếu van xả không được cấp nguồn cho bảng mạch, bảng mạch cần được sửa chữa.

Trên đây là chia sẻ chi tiết từ A – Z của chúng tôi về máy giặt Samsung báo lỗi oe. Hy vọng bài viết này Dạy Nghề Số 1 sẽ giúp người đọc giải quyết vấn đề của họ.

Xem thêm: Dich vụ vệ sinh máy giặt SamSung tại nhà

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top