skip to Main Content
Menu

Bảo dưỡng bình nóng lạnh – Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Bình nóng lạnh một sản phẩm không thể thiếu trong gia đình tại khu vực phía Bắc nơi có mua đông lạnh giá. Vậy bạn đã biết cách bảo dưỡng bình nóng lạnh chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết này để nắm được cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tài nhà nhé.

 

Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bảo dưỡng bình nóng lạnh – Hướng dẫn bởi Dạy Nghề số 1

Bình nóng lạnh là một thiết bị khá phổ biến trong rất nhiều gia đình. Nó cung cấp nước nóng để sinh hoạt nhất là trong những ngày mùa đông của miền Bắc.

Tuy nhiên cũng giống như nhiều thiết bị điện trong gia đình khác nếu không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên có thể gây ra hư hỏng cho thiết bị.

Trong những năm gần đây việc vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh đã được rất nhiều gia đình quan tâm và thực hiện.

Chính vì vậy nhu cầu về vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh là rất lớn. Để giúp cho học viên có được kiến thức về vấn đề bảo dưỡng bình nóng lạnh phục vụ cho công việc sau này.

Trung tâm Dạy nghề số 1 đã tìm hiểu và đưa ra phương pháp hướng dẫn việc vệ sinh bình nóng lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Đây là các bước vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh theo đúng chuẩn đã được áp dụng rất nhiều trong thực tế.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Học viên được hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh theo đúng quy trình

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh hàng ngày nước được đưa vào bình để đun nóng và có thể ở bên trong một khoảng thời  gian rất dài.

Trong nước sinh hoạt hàng ngày có hàm lượng rất nhiều các chất bẩn, cặn vôi nếu ở trong bình một thời dài có thể tích tụ lạị, đóng cặn bẩn bám vào thanh sợ đốt hoặc tụ lại dưới đáy bình.

Nhiệm vụ của những người thợ vệ sinh và bảo dưỡng đó chính là làm sạch bình nóng lạnh từ bên trong và có thể phát hiện sớm các hư hỏng để khắc phục sửa chữa

Thông thường để đảm bảo chất lượng nước để sử dụng được sạch và đủ ấm nóng thì bình nóng lạnh phải được bảo dưỡng theo chu kỳ đều đặn, là 1 năm 1 lần.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Hướng dẫn sửa bình nóng lạnh chi tiết, an toàn

Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Một quy trình vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh theo đúng chuẩn phải được thực hiện theo các bước như sau:

1. Kiểm tra tính ổn định của thiết bị 

 •   Việc kiểm tra tính ổn định là của bình nóng lạnh… Qua quá trình kiểm tra, thợ kỹ thuật sẽ nắm rõ được tình trạng hoạt động cũng như kịp thời có những biện pháp khắc phục.

2. Vệ sinh, bảo dưỡng hoặc thực hiện sửa chữa.

 • Tiến hành xúc xả các loại cặn bẩn, vôi hóa đóng bám trong bình : công việc này đòi hỏi kỹ thuật viên cần phải tháo bình và dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng.
 • Tiến hành thực hiện sửa chữa các vấn đề đối với bình nóng lạnh của gia đình bạn như: sửa nếu mất nguồn, không vào nguồn hay rò rỉ, không nóng..

3. Kiểm tra lại các linh kiện hay toàn bộ máy như:

 • Sợi đốt, thanh magie: Chúng tôi có trách nhiệm thực hiện thay thế nếu thấy hiện tượng rỉ sét, ăn mòn cao. 
 • Quá trình bảo dưỡng có thể cần thay thế thanh khử cặn do bám cặn bẩn để chống oxi hóa cho ruột bình làm cho bình bị ăn mòn, bị thủng hay rò….

Tuy nhiên sự thay thế đó điều phải trên sự yêu cầu của bạn. 

4. Lắp đặt lại nguyên trạng thiết bị sau khi bảo dưỡng, sửa chữa.

 • Yêu cầu việc lắp đặt lại phải đúng kỹ thuật, gioăng cao su được lắp đặt ăn khớp, xoáy ốc vít đều tay tránh tình trạng rò rỉ gây nguy hiểm khi sử dụng.

5. Đấu thêm dây chống giật nếu cần thiết

 • Khi đã bảo dưỡng xong, nhân viên kỹ thuật sẽ vận hành và kiểm tra lại thiết bị sau đó bàn giao lại và viết giấy nghiệm thu kiêm bảo hành gửi cho khách hàng.

Tùy thuộc vào tình huống của từng thiết bị mà thợ vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt có thể xử lý khác nhau. Nhưng trên đây là các bước cơ bản nhất để có thể vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Các học viên có thể tham khảo và xem xét để ứng dụng nó vào trong công việc hàng ngày.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Học viên học nghề được hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh chi tiết

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh

Ngoài dạy nghề chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận sửa chữa, bảo dưỡng tại 12 quận nội thành Hà Nội bao gồm: Quận Ba Đình, Quận Hai Bà Trưng, Quận Tây Hồ, Quận Hoàn Kiếm, Quận Cầu Giấy, Quận Thanh Xuân, Quận Nam Từ Liêm, Quận Bắc Từ Liêm, Quận Long Biên, Quận Đống Đa, Quận Hoàng Mai, Quận Hà Đông.

Đội ngũ thợ sửa chữa sẽ có mặt tại nhà bạn trong vòng 30 phút để khắc phục mọi sự cố.

Chúng tôi nhận vệ sinh, bảo dưỡng và sửa bình nóng lạnh với các dịch vụ bao gồm:

 • Vệ sinh thiết bị: Làm sạch toàn bộ bình nóng lạnh, cả bên trong lẫn bên ngoài với tất cả các bộ phận: jack cắm, vỏ bên ngoài, các khớp nối, vòng chẽm cao su,…
 • Sục bình: Bình đun thường là nơi bám nhiều chất cặn bẩn nhất, đặc biệt là các mảng bám canxi. Chúng tôi sẽ sử dụng nước tẩy chuyên dụng để tiến hành sục bình, làm sạch hiệu quả
 • Kiểm tra các bộ phận: Xem xét bộ phận nào cần thay mới thì thay mới, gặp sự cố thì khắc phục kịp thời. Đặc biệt là các sợi đốt. Bởi lẽ, các sợi đốt ở bình nóng lạnh rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ điện, gây mất an toàn
 • Thay mới thanh Magie: Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu thanh Magie bám quá nhiều chất ion oxi, sẽ tiến hành thay mới để đảm bảo chức năng của nó.
Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học nghề đào tạo sửa chữa điện lạnh để thay đổi cuộc sống hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0355.230.233 -0366.230.233
Dạy nghề số 1 luôn sẵn sàng để hỗ trợ giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào!

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top