skip to Main Content
Menu

Các trường nghề đẩy mạnh đào tạo trước cách mạng công nghiệp 4.0

Theo nguồn tin từ VTV.vn các chuyên gia khẳng định khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ để phát huy được sự sáng tạo của người lao động cần phải cải cách và sáng tạo ngay từ khâu đào tạo.

Dạy nghề số 1 đã tiến hành cho các học viên tiếp xúc với khái niệm 4.0 cả về lý thuyết và thực hành. Chúng tôi đã chuẩn bị cho chiến dịch này từ hơn 2 năm trước cả về giáo trình lẫn thiết bị đưa vào giảng dạy.

Với những gì đã và đang làm chúng tôi hy vọng những học viên khi kết thúc khóa đào tạo sẽ trở thành những kỹ thuật viên trong hệ thống tự động hóa cơ khí và điện tử với mức lương tối thiểu 10 triệu/tháng.

Nhìn chung đa phần các trung tâm đào tạo nghề đang chịu rất nhiều áp lực của 4.0, đa phần các máy móc thiết bị thô sơ là thiết bị mà các học viên thực hành rất khó để tiếp cận được với các thiết bị tự động hóa hiện đại nhất hiện nay.

Giáo dục, đào tạo kỹ năng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một thách thức lớn đối với công tác đào tạo nghề nghiệp, bản thân những lao động có kỹ bậc trung cũng cảm thấy khó khăn nếu bản thân họ không trang bị những kỹ năng và kiến thức mới.

Khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ nó đòi hỏi cơ cấu, lực lượng lao động cũng phải thay đổi theo, cần tiếp cận nghề mới và có sự chuyển đổi mạnh sang các ngành dịch vụ bởi robot sẽ dần thay thế con người về công việc.

Tóm lại, quá trình tự động hóa đòi hỏi đào tạo nghề cần có bước đi tiên phong nhằm tái cơ cấu lại thị trường lao động phục vụ sản xuất công nghiệp.

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top