skip to Main Content
Menu

Học nghề sửa chữa xe máy | Nghề thu nhập khủng mà dễ học

Học nghề sửa chữa xe máy thực sự không khó như nhiều người nghĩ, trên thực tế các chi tiết trên một động cơ xe máy đơn giản hơn nhiều so với mấy ông bốn bánh. Một quy trình sửa chữa và một bộ đồ nghề đơn giản sẽ giúp bạn hoàn thành công việc sửa chữa của mình. Về cơ bản, xe máy vẫn là phương tiện di chuyển chính của chúng ta, hàng năm chi phí cho bảo dưỡng và sửa chữa xe máy là rất lớn.

Học nghề sửa chữa xe máy cơ hội việc làm của giới trẻ

Học nghề sửa chữa xe máy có triển vọng không? Học nghề sửa chữa xe máy có thể làm giàu được không? Nhiều bạn trẻ muốn lập nghiệp, muốn bắt đầu làm một cái gì đó nhưng băn khoăn không biết sẽ làm gì để có thể lập nghiệp.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng bất kể là ai, làm nghề nghiệp gì, nếu như có đầu óc kinh doanh, sáng tạo và luôn biết tận dụng mọi lúc, mọi cơ hội thì bạn đọc đều có thể đứng lên làm chủ với nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Trong thời gian qua xe máy trở thành phương tiện thiết yếu của mọi gia đình. Kéo theo đó, dịch vụ sửa chữa xe máy đang trở thành lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.

Nghề sửa chữa xe máy đang trở thành cơ hội mới của nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành xong khóa học tại các trung tâm dạy sửa chữa, ra trường làm với mức thu nhập cao.

Công việc hàng ngày của một thợ xe máy bao gồm:

Công việc bảo dưỡng xe: Người thợ cần phát hiện những chi tiết cần được lau chùi và bôi trơn, chỉnh nắn, vít chặt hay cần thay thế mới. Cũng có một số bộ phận hoặc chi tiết của xe máy như ắc quy, đèn, còi, săm, lốp… cần phải được thay mới 2 năm/1 lần. Nắn khung càng, sửa phanh, cân vành … tất cả đều là công việc quen thuộc cần thực hiện khi bảo dưỡng.

Công việc sửa chữa xe máy: Các sự cố của xe máy có rất nhiều tình huống, vô cùng đa dạng, phức tạp và nhiều nguyên nhân khác nữa. Đơn giản thì như thủng săm, xịt lốp, hỏng đề điện hoặc hỏng phanh … Phức tạp hơn cả là những trục trặc về bộ hơi, hệ thống phân phối khí và hệ thống xích cam hoặc hệ thống ly hợp…

– Trong quá trình sửa chữa xe, người thợ cần phải vận dụng sự hiểu biết về kỹ thuật của mình để phát hiện nguyên nhân hỏng hóc cũng như cần có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Học nghề sửa chữa xe máy tại Dạy nghề số 1

Học nghề sửa chữa xe máy tại Dạy nghề số 1

Cơ hội và thách thức trong nghề?

Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng xe gắn máy cao nhất trên thế giới. Chính vì thế, nhu cầu bảo dưỡng và sửa chữa xe máy tại Việt Nam là rất lớn.

Với nghề sửa chữa xe gắn máy bạn có thể làm việc tại các cửa hàng, làm việc tại các trung tâm, đại lí… của các hãng xe gắn máy với mức thu nhập cao, ổn định.

Nếu có chuyên môn vững vàng các bạn hoàn toàn có thể hành nghề tự do. Chỉ với bộ đồ nghề và với một cửa hàng nhỏ, kỹ thuật sửa xe tốt, thợ kỹ thuật nhiệt tình phục vụ khách hàng là các bạn hoàn toàn có thể tự tin để sống với nghề.

Chi phí để đầu tư có thể dao động từ 20 – 30 triệu đối với những tiệm sửa chữa  nhỏ lẻ, đầu tư sơ bộ cho đến 100 – 200 triệu đối với những tiệm đầu tư có đầy đủ trang thiết bị hoặc quy mô lớn hơn.

Nếu như khách hàng đông, làm ăn uy tín, được khách hàng tin tưởng thì chỉ sau 2 – 3 năm là các bạn có thể lấy lại vốn, kèm theo mức thu nhập không hề nhỏ nhé.

Tính cạnh tranh trong nghề bảo dưỡng và sửa chữa xe máy hiện nay rất cao. Chỉ có thợ giỏi, có phong cách phục vụ tốt mới có khả năng tồn tại với nghề do đó, bạn hoàn toàn có chỗ đứng trên thị trường.

Ngoài ra, bạn đọc còn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến số điện thoại tại trung tâm Dạy nghề số 1: 0988.230.233 – 0935.230.233.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới!

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top