skip to Main Content
Menu

Cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba tại nhà 2023

Đối với các dòng máy giặt nổi tiếng chất lượng như Toshiba, Electrolux,… thì lỗi E3 là một trong những lỗi xảy ra và thường gặp ở máy giặt. Hãy cùng Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân báo lỗi E3 máy giặt Toshiba hiện nay

Lỗi E3 ở máy giặt là lỗi khi máy giặt Toshiba vừa chuyển sang chế độ vắt hoặc đang ở chương trình vắt thì nghe thấy tiếng lạch cạch ở thành máy giặt. Khi đó màn hình trên bảng điều khiển của máy giặt hiện lỗi E3. Nguyên nhân của lỗi này là do trống không ở trạng thái cân bằng. Tại vì:

Do xếp đồ giặt vào lồng giặt không đều.

Do máy giặt chưa được cân.

Lỗi E3 máy giặt Toshiba do lỏng vít.

Lỗi E3 1 máy giặt Toshiba do cần gạt an toàn bị kẹt

Công tắc cửa máy giặt Toshiba bị hỏng.

Bảng điều khiển bị lỗi.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Nguyên nhân báo lỗi E3 máy giặt Toshiba hiện nay

Cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba tại nhà hiệu quả

Bạn đừng quá lo lắng vì lỗi E3 của máy giặt là một lỗi không quá nghiêm trọng. Do đó, bạn có thể tự khắc phục lỗi máy giặt tại nhà. Trước khi kiểm tra máy giặt, bạn cần reset lại máy giặt.

Trước tiên, bạn phải xóa cài đặt của chương trình giặt sơ bằng cách nhấn và giữ nút nguồn một lúc, sau đó tắt nguồn máy giặt. Tiếp theo, rút ​​dây điện của máy giặt ra khỏi dây nguồn khoảng 1 phút, cắm lại, bật máy và bắt đầu chương trình giặt. Nếu máy giặt tiếp tục báo lỗi E3 thì bắt đầu kiểm tra các chi tiết khác.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Quần áo trong lồng giặt Toshiba

Kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị xoắn hoặc dồn sang một bên không. Khiến cho lồng giặt bị lệch và lồng giặt va chạm vào cần gạt bảo vệ chống rung cho máy giặt nên máy báo may giat Toshiba bao loi E3.

Bạn cần phân chia lại đồ giặt cho cân đối hoặc khi cho đồ vào bên trong lồng giặt cần cho lần lượt vào, tránh cho quá nhiều quần áo vào một lúc dễ gây nghiêng lồng giặt.

Lồng giặt

Kiểm tra vết lõm của máy giặt. Khi chỉ một bên vết lõm của máy bị hư hỏng cũng có thể khiến lồng giặt không cân bằng. Khi máy giặt hoạt động với tốc độ cao sẽ gây rung lắc mạnh và phát ra tiếng ồn lớn.

Nếu bộ phận thụt lề bị hỏng, bạn cần thay thế bộ phận thụt mới, chính hãng và đúng với model máy giặt, máy sẽ ngừng báo lỗi E30 máy giặt Toshiba.

Vị trí đặt máy giặt Toshiba trong nhà

Máy giặt kê sai cũng là nguyên nhân khiến lồng giặt bị nghiêng, lệch về một bên gây ra lỗi E3 ở máy giặt.

Trong trường hợp này, bạn cần đặt lại vị trí hoặc di chuyển máy giặt đến vị trí bằng.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Vị trí đặt máy giặt Toshiba trong nhà

Công tắc chống rung của máy giặt Toshiba

Để chắc chắn lỗi E3 là do công tắc cửa bạn có thể kiểm tra như sau: Công tắc chống rung của máy giặt có thể bị hư do tiếp xúc không tiếp xúc hoặc dây đã bị chuột, gián cắn hỏng. Nếu dây từ công tắc cửa đến bo mạch bị đứt, bạn cần nối lại dây theo đúng màu. Trường hợp nếu công tắc cửa máy giặt bị hư bạn nên thay thế công tắc mới chính hãng.

Bo mạch điều khiển của máy giặt Toshiba

Bo mạch không thể cấp nguồn cho bộ phận chống rung cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E3 ở máy giặt. Trường hợp này bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành máy giặt hoặc gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra. Do bo mạch điều khiển có rất nhiều linh kiện phức tạp nên cần người có kinh nghiệm xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi e2 E3 .

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách sửa lỗi E3 máy giặt Toshiba, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình xử lý lỗi của máy giặt tại nhà. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với Dạy Nghề Số 1 để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật

 

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top