skip to Main Content
Menu

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux bị khóa không mở cửa

Máy giặt Electrolux bị khóa, không mở được cửa, quần áo vẫn còn bên trong. Đừng lo lắng, hãy làm theo 3 cách dưới đây Dạy Nghề Số 1 để xử lý vấn đề.

Có thể bạn không biết nhưng lỗi không mở được cửa ở máy giặt Electrolux là một trong những nguyên nhân khiến tay nắm cửa bị hỏng. Vậy làm thế nào để mở cửa máy giặt Electrolux một cách an toàn mà không làm hỏng tay nắm cửa. Hãy cùng Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khóa.

4 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị khóa bạn cần biết

Máy giặt Electrolux bị khóa cửa hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa, cửa bị kẹt. Lỗi này thường xảy ra do 2 trường hợp đó là khóa do máy giặt chưa cho mở cửa và máy đã cho phép mở cửa nhưng vẫn không mở được cửa. Nói ra thì hơi khó hiểu phải không nào, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị khóa trong 2 trường hợp trên.

  • Do người dùng quá vội vàng mở cửa khi máy chưa cho phép (thời gian chờ từ 2 đến 5 phút sau khi kết thúc chương trình).
  • Do máy giặt chưa chạy chương trình.
  • Do IC điều khiển công tắc cửa máy giặt bị lỗi nên lệnh khóa cửa không được phát ra.
  • Do công tắc cửa máy giặt Electrolux bị lỗi, máy giặt không tự nhả chốt cửa khi nhận lệnh từ IC.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt uy tín giá rẻ

4 nguyên nhân máy giặt Electrolux bị khóa bạn cần biết

Nguyên lý hoạt động của khóa cửa máy giặt Electrolux hiện nay

Khóa cửa là một thiết bị thường được làm bằng kim loại để ngăn không cho cửa mở được, được chế tạo với mục đích ngăn người khác mở cửa mà không được phép. 

Để mở một cánh cửa đã khóa, cần có chìa khóa kim loại đối với ổ khóa cơ và ổ khóa, hoặc các yêu cầu khác như thẻ từ, vân tay, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng giọng nói,… đối với khóa điện tử.

Xem thêm: Lắp đặt máy giặt tại nhà

Cách nhận biết máy giặt Electrolux đã cho phép mở cửa?

Để xác định máy giặt Electrolux cho phép mở cửa hay không, dưới đây là một số dấu hiệu chính xác nhất để nhận biết thời điểm máy giặt Electrolux cho phép mở cửa.

Khi máy chạy xong chương trình, đèn trên phím “Door Lock” sẽ nhấp nháy trong 2-3 phút, sau đó chuyển sang đèn END, đèn END nhấp nháy kèm theo tiếng bíp. Đây là thời điểm bạn có thể mở cửa vì máy đã cho phép mở cửa. Điều này dành cho máy giặt sử dụng khóa cửa 3 dây cũ. Còn các máy sử dụng khóa 4 dây và 3 dây mới thì sao?

Với dòng máy sử dụng khóa cửa 4 dây và 3 dây mới. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng tách và sau đó là một tiếng bíp dài khi chương trình kết thúc. Đây là lúc máy đã cho phép mở cửa.

Nếu không thấy một trong hai dấu hiệu trên, chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến Trung tâm sửa máy giặt tại hà nội Electrolux 0988230233 để được hỗ trợ mở cửa máy giặt Electrolux.

Xem thêm: Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

Cách nhận biết máy giặt Electrolux đã cho phép mở cửa?

3 cách mở cửa máy giặt Electrolux an toàn và hiệu quả

Đã đến lúc bạn trở thành một “thợ sửa máy giặt” thực thụ. Với 3 cách mở cửa máy giặt Electrolux dưới đây, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không làm hỏng khóa cửa và tay nắm cửa. Hãy cùng tham khảo!

Cách 1: Sau khi máy giặt xong chương trình và nhảy đèn “Kết thúc” hoặc bị mất biểu tượng ổ khóa (Door Lock) trên màn hình, kèm theo tiếng kêu bíp 3-5 phút nhưng vẫn không mở được cửa. . Bạn có thể vặn núm điều khiển về “0” trong khoảng 5 – 10 giây, sau đó vặn núm để chọn chương trình vắt, sau đó đợi khoảng 3-5 giây để đợi kết quả.

Cách 2: Đối với các dòng máy giặt Electrolux hiện đại ngày nay, bạn cũng thực hiện tương tự như cách 1, nếu vẫn không được thì bạn sẽ sử dụng phương pháp hỗ trợ khẩn cấp. (chỉ áp dụng cho các kiểu máy được hỗ trợ). 

Bạn nhìn thấy một hộp hình vuông ở phía dưới bên tay phải, sau đó nhẹ nhàng mở nắp bạn sẽ thấy một sợi dây màu cam và chỉ cần kéo mạnh sợi dây đó theo hướng thẳng xuống là bạn sẽ mở được cửa.

Hy vọng với những chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị khóa sẻ bổ ích với nhiều người. Hãy liên hệ ngay cho Dạy Nghề Số 1 để được tư vấn chi tiết

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt giá rẻ tại Hà Nội

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top