skip to Main Content
Menu

Thợ sửa máy giặt LG không xả nước tại nhà

Máy giặt LG không xả nước hoặc không vắt là một trong những sự cố điển hình khi sử dụng thiết bị của thương hiệu này. Không cần gọi thợ, bạn vẫn có thể tự khắc phục hiện tượng lỗi này ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt LG xả nước liên tục là gì?

Cách sửa máy giặt LG không thoát nước cấp độ 1: Sự cố cấp nước

Khi bắt đầu khắc phục lỗi máy giặt LG không xả lồng giặt, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem van cấp nước máy giặt có bị hở không, nguồn nước cấp vào máy của bạn có còn bình thường không.

Nếu van mở và nguồn cấp nước được bật mà vẫn không có nước, hãy kiểm tra ống dẫn nước vào máy giặt để đảm bảo không có khúc cua hạn chế hoặc cản trở nước vào máy hoặc sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy giặt LG

Cách sửa máy giặt LG không thoát nước cấp độ 1: Sự cố cấp nước

Cách sửa máy giặt LG không xả vải cấp độ 2: Van đầu vào có vấn đề

Van đầu vào của máy giặt có nhiệm vụ kết nối các vòi của hệ thống nước gia đình với máy giặt của bạn. Chúng đảm bảo rằng lồng giặt được đổ đầy và thoát nước chính xác sau khi giặt.

Van đầu vào kiểm soát cả nước nóng và lạnh đi vào lồng giặt của bạn, vì vậy nếu có vấn đề với van đầu vào, máy giặt LG của bạn không xả nước trong lồng giặt hoặc không đầy lồng giặt.

Cách sửa lỗi không xả nước máy giặt LG cấp do lỗi van đầu vào có thể nằm ngoài khả năng của những người không chuyên. Bạn nên thuê dịch vụ sửa máy giặt hoặc nhờ thợ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 không xả nước.

Cách sửa máy giặt LG không thoát nước cấp độ 3: Vấn đề với công tắc mực nước

Công tắc áp suất nước của máy giặt LG được kích hoạt. Khi bạn bắt đầu chu trình giặt, lồng giặt sẽ đầy nước, các tiếp điểm truyền điện đến động cơ và chu trình giặt bắt đầu. Nếu máy giặt LG không xả nước cấp vào lồng giặt, vấn đề có thể là ở các điểm tiếp xúc này.

Sử dụng đồng hồ VOM để xác minh rằng các tiếp điểm đang hoạt động, nếu các tiếp điểm không thể cho phép dòng điện chạy qua để xem liệu nó còn có thể mang dòng điện.

Cách sửa máy giặt LG không xả nước cấp độ 4: Có vấn đề với ống áp lực của công tắc mực nước

Một nguyên nhân phổ biến khác khiến máy giặt LG không xả được lồng giặt là do ống áp lực gắn với công tắc mực nước.

Lỗi máy giặt LG không xả nước có thể do vòi bị tắc, vòi bị rơi hoặc vòi bị thủng. Nếu có khe hở trong ống áp lực, áp suất bên trong sẽ giảm và công tắc mực nước sẽ không cấp nguồn cho van đầu vào.

Cách khắc phục lỗi máy giặt LG không thoát nước do ống áp lực như sau:

  • Rút phích cắm máy giặt LG báo lỗi không xả nước cấp.
  • Tháo nắp bảo vệ bên ngoài để tiếp cận khu vực ống áp lực, kiểm tra xem ống đã rơi ra và vẫn được kết nối.
  • Tháo ống để kiểm tra xem nó có bị tắc nghẽn không.
  • Thổi qua ống xem ống có bị tắc không. Nếu nó bị tắc, hãy để ống đi qua.
  • Kiểm tra ống áp lực xem có lỗ không.  

Cách sửa máy giặt LG không xả nước cấp độ 4: Có vấn đề với ống áp lực của công tắc mực nước

Cách sửa máy giặt LG không xả nước cấp độ 5: Có vấn đề với áp lực nước

Một trong những lý do ít phổ biến hơn khiến máy giặt LG không xả nước là do áp lực nước quá yếu khiến van cấp nước hoạt động bình thường. Nếu bạn đang ở trong khu vực có áp lực nước không đủ mạnh, van đầu vào sẽ không mở hoàn toàn, điều này có thể khiến máy giặt LG không thể xả nước cấp vào lồng giặt.

Tùy thuộc vào kiểu máy giặt của bạn, cần có đủ áp lực nước để mở van đầu vào. Có một cách sửa máy giặt LG cửa ngang không xả nước xả vải khi vào nước yếu đó là lắp máy bơm tăng áp.

Cách sửa máy giặt LG không xả nước cấp độ 6: Sự cố mạch điều khiển

Một nguyên nhân hiếm gặp khiến máy giặt LG của bạn không cấp nước liên quan đến mạch điều khiển chính. Máy bị lỗi main mạch điều khiển sẽ ảnh hưởng gần như hoàn toàn đến hệ thống của máy giặt bởi chúng được ví như bộ não điều khiển mọi hoạt động.

Nếu bo mạch điều khiển bị lỗi, thiết bị không cung cấp các chương trình bình thường cho các bộ phận khác bao gồm van cấp nước hoặc công tắc mực nước, điều này có thể khiến máy giặt LG không xả nước cấp vào bộ lọc.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/

https://baotriso1.com/thanh-ly-may-giat/

https://baotriso1.com/dich-vu-tai-ha-noi/quan-dong-da/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top