skip to Main Content
Menu

9 nghề sửa chữa HOT trong năm 2020 – Nghề nào HOT nhất với giới trẻ

Phải chăng những nghề HOT là nghề luôn có thu nhập cao? Những nơi làm việc của nghề HOT hẳn là những nơi Sang Chảnh?

Bài viết giới thiệu 9 nghề sửa chữa hot trong năm 2020 để các bạn học viên có câu trả lời rõ nhất về những câu hỏi nêu trên. Đây là những nghề mà theo tôi các học viên nên đọc hết bài viết này để so sánh và lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất.

1. Nghề sửa chữa điện thoại

Điện thoại di động là sản phẩm công nghệ cao mà có số người dùng đông nhất thế giới, vậy nên đây là lý do nghề sửa chữa điện thoại là một trong một trăm nghề đắt giá nhất thế kỷ 21.

Việt Nam chúng ta hiện có khoảng sáu mươi triệu thuê bao, đây là một lợi thế không hề nhỏ dành cho nghề sửa chữa điện thoại. Hơn nữa với thời gian học nghề ngắn, chi phí học cũng không quá cao là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các học viên muốn theo đuổi nghề này.

Các bạn học viên chỉ cần có chút ít kiến thức về điện tử cộng thêm sự khéo léo, tỉ mỉ và được đào tạo bài bản có thể trở thành thợ sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp. Nghề này trước đây thường được các bạn học viên nam lựa chọn nhiều, tuy nhiên nhiều năm trở lại đây do thu nhập cũng như chế độ làm việc của nghề sửa chữa điện thoại di động đã được cải thiện nên cũng có nhiều các bạn học viên nữ cũng đăng ký tham gia học nghề.

Nghề sửa chữa điện thoại di động

Nghề sửa chữa điện thoại di động

2. Nghề sửa chữa Laptop

Laptop một thiết bị quá đỗi quen thuộc với chúng ta từ giải trí, học tập đến làm việc. Ngoài mặt tiện lợi mà nó đem lại thì chi phí để mua một chiếc Laptop hiện nay là quá rẻ so với trước đây và nó lý giải vì sao ngày nay có nhiều người sử dụng đến như vậy.

Một thiết bị máy móc thì không thể sử dụng mãi mãi được, sau một thời gian sử dụng việc hư hỏng hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa laptop.

Học sửa chữa laptop đòi hỏi người thợ sửa laptop phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và kỹ năng nhất định để có thể nhìn nhận được vấn đề mà máy đang mắc phải. Những người sửa chữa phải tìm ra lỗi kỹ thuật một cách nhanh chóng, cũng như biết được cách khắc phục nó như thế nào để đem lại hiệu quả cho người sử dụng. Để có thể có những kỹ năng như thế, thì người học sửa chữa laptop phải có tinh thần học tập chăm chỉ và thái độ học tập nghiêm túc để có thể rèn luyện được tay nghề.

Nghề sửa chữa Laptop

Nghề sửa chữa Laptop

3. Nghề sửa chữa điện tử

Theo thống kê thì tổng số các thiết bị điện tử được tiêu thụ tại Việt Nam là khoảng 17 triệu sản phẩm/ năm. Trung bình mỗi hộ gia đình tại nước ta hiện nay có ít nhất 10 thiết bị điện tử trong nhà điển hình như tivi, loa đài, máy tính, quạt…

Những thiết bị điện tử này phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của chúng ta, nó không chỉ phát triển mạnh ở thành thị mà giờ đây tại các vùng nông thôn, miền núi nhu cầu dùng các thiết bị điện tử đang gia tăng đáng kể.

Học nghề sửa chữa điện tử chưa bao giờ là muộn, việc đăng ký một khóa đào tạo sửa chữa điện tử thật sự cần thiết nếu bạn muốn có một nghề thực sự trong tương lai. Khóa học bao gồm các công việc như lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các mạch điện tử, sửa chữa vi mạch, thay thế các linh kiện điện tử bị hỏng bằng những thiết bị tương đương, chỉnh sửa các thông số kỹ thuật của thiết bị.

Nghề sửa chữa điện tử

Nghề sửa chữa điện tử

4. Nghề sửa chữa điện lạnh

Tôi khẳng định nghề sửa chữa điện lạnh chỉ cần tập trung làm trong 3 tháng hè có thể đem lại thu nhập bằng 1 năm của một người lao động phổ thông khác. Thời điểm này, thợ điện lạnh luôn phải làm việc hết công suất, làm từ sáng sớm cho đến tận đêm muộn mà chưa hết việc nhưng bù lại họ nhận mức thù lao cao gấp 3 -4 lần những mùa khác.

Ngoài ra, ngày nay nhu cầu về cuộc sống của con người được nâng cao hơn rất nhiều. Điều hòa hai chiều với chức năng làm ấm căn phòng của bạn trong những ngày đông giá rét đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Điều này đã xóa bỏ đi suy nghĩ về tính thời vụ trong nghề điện lạnh của rất nhiều người.

Về bản chất điện lạnh không chỉ có điều hòa, thực tế trong bất kỳ một hộ gia đình nào cũng được trang bị rất nhiều các thiết bị điện lạnh trong nhà như: Tủ lạnh, bình nóng lạnh, máy giặt…Đây đều là những thiết bị được sử dụng quanh năm, nó mở ra một cơ hội việc làm lớn cho những ai theo đuổi nghề sửa chữa điện lạnh.

Hãy xem xét một khóa đào tạo sửa chữa điện lạnh để có được những thông tin tích cực nhất từ các trung tâm dạy nghề hàng đầu nước ta hiện nay trước khi theo đuổi nghề này.

Nghề sửa chữa điện lạnh

Nghề sửa chữa điện lạnh

5. Nghề sửa chữa điện nước

Đặc điểm của nghề sửa chữa điện nước là ít có tính thời vụ. Hệ thống điện nước là nhu cầu của mọi gia đình dù là ở các thành phố lớn hay ở các vùng nông thôn. Đây là cơ sở có thể giúp cho các bạn học viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm dù ở bất cứ đâu.

Hơn nữa, đây lại là một nghề vừa dễ học lại vừa dễ làm, thợ điện nước luôn hoạt động theo những nguyên tắc chung và nó ít hoặc không có sự thay đổi. Nghề điện nước không yêu cầu qua nhiều các kỹ năng hay khả năng đặc biệt, bạn chỉ cần có một sức khỏe tốt và sự kiên trì với công việc là bạn hoàn toàn có một nghề nghiệp ổn định trong tương lai.

Nếu được lừa chọn tôi khuyên bạn nên theo học nghề sửa chữa điện nước bởi nó thực sự giúp bạn nhanh chóng có một nghề ổn định với mức thu nhập đáng kể.

 Nghề sửa chữa điện nước

Nghề sửa chữa điện nước

6. Nghề sửa chữa điện dân dụng

Điện là một yếu tố then chốt trong sinh hoạt và sản xuất của chúng ta, một sự cố về điện có thể gây ra những khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta hay những thiệt hại  to lớn về kinh tế trong sản xuất.

Những người đã theo nghề điện dân dụng cho biết, họ thấy nghề này khá ổn định, không mang tính thời vụ và nghề có nhu cầu quanh năm. Để trở thành một thợ điện dân dụng hoàn toàn không khó, chỉ cần áp dụng đúng các kỹ thuật chuyên môn vào công việc sửa chữa và đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật cùng với an toàn điện.

Một khóa học sửa chữa điện dân dụng sẽ là rất phù hợp nếu bạn thực sự có định hướng về nghề này. Tôi nghĩ rằng, nếu bạn muốn có một chút kiến thức về điện để yên tâm hơn về những hệ thống điện trong gia đình thì khóa đào tạo này bạn cũng nên tham khảo.

Nghề sửa chữa điện dân dụng

Nghề sửa chữa điện dân dụng

 7. Nghề sửa chữa điện công nghiệp

Tôi nghĩ rằng, đây là một nghề cực kỳ quan trọng đối với sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dân sinh. Nó phục vụ nhu cầu thiết yếu nhất trên tất cả mội mặt của xã hội.

Ngoài ra, đây là một nghề có nhu cầu lớn về lao động. Sự phát triển vượt bậc của xã hội luôn đòi hỏi sự phát triển không ngừng của ngành điện. Với lực lượng lao động trong ngành điện công nghiệp chỉ đáp ứng 1/3 nhu cầu thực tế để cho thấy ngành này đang cần lao động tới mức nào.

Ngành điện công nghiệp được đào tạo từ trình độ sơ cấp nghề cho tới cấp độ đại học. Nếu nhu cầu của bạn dựa trên việc học nghề thì các trung tâm dạy nghề là một lựa chọn tốt.

Nghề sửa chữa điện công nghiệp

Nghề sửa chữa điện công nghiệp

8. Nghề sửa chữa xe máy

Xe máy ở nước ta vẫn là phương tiện đi lại chính, là phương tiện giúp chúng ta kiếm tiền nhưng cũng làm chúng ta tốn không ít tiền vào việc bảo dưỡng và sửa chữa hàng năm.

Công việc sửa chữa xe máy chủ yếu là áp dụng những kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan đến cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, các hệ thống để bảo dưỡng và sửa chữa xe máy. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta chỉ cần có một nền tảng vững chắc về lý thuyết, sự linh hoạt trong công việc, yêu nghề… thì chắc chắn sẽ gắn bó lâu dài với nghề sửa chữa xe máy. Hãy tham gia vào khóa đào tạo sửa chữa xe máy để thấy lợi nhuận thực sự mà nghề đem lại cho bạn.

Nghề sửa chữa xe máy

Nghề sửa chữa xe máy

9. Nghề sửa chữa ô tô

Nếu bạn quan tâm đến việc mở cửa hàng sửa chữa ô tô của riêng mình hay xin vào bất kỳ một trung tâm sửa chữa hay bảo dưỡng nào, bây giờ là thời điểm tuyệt vời vì thị trường ô tô hiện đang có lợi nhuận đáng kể.

Nhu cầu mua xe ô tô ngày một tăng lên, điều đó có nghĩa là nhu cầu về thợ sửa xe ô tô đang tăng lên đối với nhiều người tiêu dùng hơn.  Bắt đầu cửa hàng sửa chữa ô tô của riêng bạn có thể cho phép bạn kiểm soát giờ của chính mình và cho phép bạn gặt hái những lợi ích của việc sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn.

Việc đào tạo sửa chữa ô tô là cần thiết trong Xã Hội ngày nay, theo số liệu vừa được chia sẻ tại một hội thảo về ATGT vừa được tổ chức tại Hà Nội đã cho thấy, nhu cầu mua và sử dụng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Cụ thể, tại các đô thị ô tô tăng trưởng ở mức 15%/năm và sẽ còn tiếp tục tăng mạnh mẽ trong những năm tới.

Nghề sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa ô tô

Có một thực tế là tất cả các bạn muốn học thành nghề thì trước hết phải có một tinh thần yêu nghề, theo đuổi nghề dù có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình học nghề. Trên đây là 9 nghề sửa chữa HOT trong năm 2018 mà Dạy nghề số 1 cung cấp cho bạn đọc để có những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

 

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top