skip to Main Content
Menu

Bỏ học đại học để đi học nghề sửa chữa điện dân dụng

Học nghề sửa chữa điện dân dụng hiện nay cũng không có gì là quá lạ. Khi mà hiện nay rất nhiều sinh viên bỏ học đại học. Nó đã trở thành một câu chuyện luôn nóng hổi và có nhiều ý kiến trái chiều. Vậy theo bạn nếu được chọn giữa học nghề và học đại học bạn sẽ chọn gì ?

Học nghề sửa chữa điện dân dụng đã được nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay hưởng ứng. Trong khi hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng liên tiếp được lập ra. Cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng trở thành một sinh viên. Hay có nhiều trường sẽ không phải thi mà chỉ cần xét tuyển cũng có thể vào học được luôn.

Chính vì nhiều lúc sinh viên khi vào học quá dễ dàng sẽ cảm thấy chán nản. Và sẽ bỏ học giữa chừng để đi tìm kiếm mục tiêu khác. Khi bạn làm việc mà không có chủ đích cũng như bạn sẽ không có mục tiêu để phấn đấu vậy. Vậy hiện nay điều bạn cần làm là gì? Hãy cùng Dạy nghề số 1 –  trung tâm đào tạo sửa chữa điện dân dụng sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này nhé.

hoc nghe sua chua dien dan dung, học nghề sửa chữa điện dân dụng

Bạn chưa biết nên làm gì sau khi ra trường?

Lý do khiến sinh viên hay bỏ học giữa chừng:

  • Công việc bấp bênh: Có 1 số sinh viên sau khi đăng ký vào học xong. Được một thời gian thì thấy chán nản muốn bỏ học. Cảm thấy ra trường không có việc làm. Các bạn bắt đầu lao vào những trò game vô bổ hoặc những thú vui khác.
  • Nợ môn quá nhiều: Khi đã cảm thấy chán nản và không muốn học. Chắc chắn dẫn đến tình trạng bị nợ môn quá nhiều. Không chịu học hành, không gỡ được điểm muốn bỏ học luôn.
  • Bố mẹ bắt vào ngành mình không thích. Nhiều bạn làm theo nguyện vọng của bố mẹ, dần dần sẽ cảm thấy nản chí, chán cả ôn thi Đại học. Và cuối cùng sẽ bị thôi học sớm.
  • Chọn bừa ngành khi đăng ký vào trường: Nhiều bạn sinh viên dễ mắc vào những nguyên nhần này. Khi bạn đăng ký xong học được một thời gian mới cảm thấy không phù hợp. Mà lớp thì rất nhiều bạn của mình bỏ học hoặc chuyển sang trường khác. Hoặc nhiều bạn lại chuyển sang học nghề sửa chữa điện dân dụng.
  • Mấy năm đầu đều học về đại cương không được đi học ngành mình móng muốn. Dẫn đến cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc.
  • Được học thực hành ít  hay sinh viên không được đi thực tập. Các trường không tạo được cảm hứng cho sinh viên học tập.
  • Có bạn thì mải mê kiếm tiền quá sớm và quên đi nhiệm vụ của mình chính là học hành. Sau một thời gian lao vào kiếm tiền sinh viên cảm thấy chán và không muốn học nữa.
  • Hay có bạn cảm thấy yêu những con chíp điện tử. Thích những linh kiện nhỏ, thích tự thiết kế trong khoa học. Thì các bạn có thể chọn học nghề sửa chữa điện dân dụng tại các trung tâm uy tín.

Học nghề sửa chữa điện dân dụng thay vì đại học tại Việt Nam:

Khi bạn quyết định học nghề gì và học như thế nào hoàn toàn là do các nhân của bạn quyết định. Trong khi có rất nhiều bạn sinh viên thi đỗ trường đại học với số điểm rất cao. Nhưng quyết định bỏ học để rồi chuyển sang học nghề. Vậy khi bạn đi học mục tiêu của bạn là cái gì? Một tấm bằng đẹp hay một công việc làm ổn định? Có rất nhiều bạn không muốn mình bị bó buộc trong suy nghĩ. Cũng như cách tư duy của mỗi người đâu phải bạn chọn một trường đại học tốt bạn mới có việc làm. Trong khi có khá nhiều sinh viên lại chọn học nghề sửa chữa điện dân dụng để có công việc ổn định, lương cao.

Rất nhiều các trường dạy nghề có uy tín, chất lượng hiện nay luôn thu hút khoảng 2000 học viên một năm. Chưa kể đến là các doanh nghiệp còn trực tiếp đến trung tâm tìm học viên về làm cho doanh nghiệp. Những nghề học hiện đang có lượng học viên đông nhất trong số các nghề là học nghề sửa chữa điện dân dụng, nghề điện nước, nghề sửa chữa điện lạnh….

hoc nghe sua chua dien dan dung, học nghề sửa chữa điện dân dụng

Nhân viên sửa điện dân dụng ngay tại nhà

>> Xem thêm : Học sửa điện dân dụng ở đâu uy tín, giá rẻ tại Hà Nội

Câu chuyện của thế giới hiện nay:

Câu chuyện bỏ đại học và học nghề tưởng không phải chỉ riêng Việt Nam chúng ta. Ngay đến đất nước có trình độ phát triển và đào tạo cao cũng có nhiều trường hợp như vậy.

Dạy nghề số 1 được biết :Jand Dong Hae là một sinh viên học ngành tài chính, anh đã bỏ dở việc học đại học của mình. Hơn nữa còn bỏ cả tương lai làm việc cho các tập đoàn lớn, chấp nhận sự ngăn cản của gia đình. Anh đã chọn học nghề sửa chữa điện dân dụng tại nhà. Chính vì vậy, quyết định của Jand Dong Hae thực sự gây ra sự ngỡ ngàng cho nhiều người, thậm chí là thất vọng.

Trường hợp trên không phải là hiếm tại Hàn Quốc và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là tỷ lệ thất nghiệp đang tăng cao. Cũng như Việt Nam, nhiều sinh viên ra trường tại Hàn Quốc cũng lâm vào cảnh thất nghiệp dài hạn. Trong khi nhu cầu nhân lực trong học nghề sửa chữa điện dân dụng lại rất cao. Theo các thống kê gần đây có tới 70% sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường. Vì vậy học đại học không đảm bảo cho bạn một tương lai tươi sáng, nó cũng không đảm bảo cho bạn một việc làm sau khi ra trường. Trong khi đó việc chọn học nghề, kỹ năng làm việc thực tế mới đem lại cho bạn những điều đó.

 

 

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top