skip to Main Content
Menu

Sửa chữa lò vi sóng không nóng và nguyên nhân thường gặp

Lò vi sóng là một thiết bị điện làm nóng thức ăn rất hiệu quả, đây là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng trong quá trình nấu ăn. Trong suốt thời gian sử dụng có thể bạn gặp phải các lỗi khác phổ biến. Bài viết này của Dạy Nghề Số 1 giúp bạn biết thêm cách sửa chữa lò vi sóng không nóng an toàn tại nhà hiệu quả ngay lần đầu.

Dùng dụng cụ đựng không đúng chất liệu trong lò vi sóng

Lò vi sóng không nóng nguyên nhân thường gặp là do vật đựng thực phẩm có chất liệu không phù hợp. Ví dụ như những vật đựng được làm bằng chất liệu từ kim loại khi lò làm nóng, những tia lửa phát ra rồi tạo ra phản xạ vi sóng dẫn đến hiện tượng lò không nóng.

Cách khắc phục đơn giản nhất chính là bạn cần kiểm tra lại chất liệu vật đựng nên đảm bảo làm từ vật liệu phù hợp cho lò vi sóng hay không. Cần đổi lại các vật liệu từ gốm, sứ, thủy tinh dùng được trong lò vi sóng.

Sửa chữa lò vi sóng không nóng nguyên nhân vì cầu chì bị hư hỏng

Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng lò vi sóng không nóng là do phần cầu chì bị đứt hoặc phần chắn sóng không hoạt động.

Cách khắc phục tình trạng lò vi sóng không nóng tại nhà đối với trường hợp này bạn nên đem tới trung tâm bảo hành kiểm tra lại lò vi sóng. Tại đó, họ có những kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng

Sửa chữa lò vi sóng không nóng nguyên nhân do chất bẩn lâu ngày 

Lưu ý khi sử dụng xong bạn cần vệ sinh lò vi sóng để tránh dùng lâu không vệ sinh để những vụn thức ăn, các vết bẩn của thức ăn bám dính vào thành lò và đáy lò. Theo thời gian và quá trình sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới bộ phận phát sóng. Đây chính là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng lò vi sóng không nóng.

Cách khắc phục lò vi sóng không nóng do các vết bẩn thì khi nấu ăn xong, cần dùng khăn mềm nhúng nước ấm để làm sạch khoang lò, vỏ lò vi sóng. Bên cạnh đó cần muốn làm sạch những vết bẩn nhanh hơn và khử mùi để tiện lau chùi khoang lò bạn hãy đặt trong lò một cốc nước có vài lát chanh tươi tiếp theo là quay vi sóng tầm 3 phút. Cuối cùng bạn cần lau chùi lại một lần nữa đảm bảo các vết bẩn sẽ được vệ sinh nhanh hơn

Lời khuyên để tránh xuất hiện vấn đề lò vi sóng không nóng hiệu quả

Lò vi sóng không nóng chính là tình trạng xảy ra khá phổ biến và có nguyên nhân chính là do nhiều người dùng chưa nắm rõ về cách sử dụng lò vi sóng. Từ đó, dẫn đến việc phải sửa chữa lò vi sóng không nóng thường xuyên. Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ để hạn chế tình trạng này:

  • Khi dùng lò để làm nóng thức ăn chúng ta dùng những vật dụng bát, đĩa, chén hoặc sử dụng vật đựng bằng các chất liệu từ gốm, sứ, thủy tinh,…
  • Tránh để lò vi sóng hoạt động thường xuyên với công suất quá cao trong thời gian dài. Dẫn đến lò vi sóng bị nóng và không thể tản nhiệt lúc đó cầu chì sẽ đứt nhằm bảo vệ bóng cao tần được an toàn.
  • Đối với lỗi cầu chì khi sử dụng lò vi sóng, với những trường hợp như là lò vi sóng mất nguồn và nấu thức ăn không chín,… có thể do cầu chì đã hỏng lúc này cần được thay mới ngay lập tức.
  • Lò vi sóng không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến dầu mỡ bám nhiều sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận phát sóng từ có tình trạng lò không nóng.
  • Điều cuối cùng là các bạn nên chọn mua những loại lò vi sóng chính hãng có thương hiệu rõ ràng và đến những địa chỉ uy tín ví dụ như sửa lò vi sóng baotriso1.com.

Bài viết trên là thông tin nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng vô cùng đơn giản khi bạn đã biết được nguyên nhân. Mong rằng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết cho quá trình sử dụng lò vi sóng

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-electrolux-quan-hoan-kiem/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-tai-thanh-xuan/

https://baotriso1.com/bao-duong-sua-dieu-hoa-cau-giay-100-khach-hang-hai-long-voi-tay-nghe-ky-thuat/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top