skip to Main Content
Menu

Lỗi eho máy giặt Electrolux và cách khắc phục 2022

Lỗi EHO ở máy giặt Electrolux là một trong những lỗi mà người dùng thường  gặp phải sau quá trình sử dụng. Hãy cùng với Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu xem lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì và cách để khắc phục lỗi này nhanh chóng nhé! 

Thế nào là lỗi eho máy giặt electrolux?

Lỗi EHO (còn được gọi là lỗi EH0) là một trong những mã lỗi phổ biến nhất. Khi EHO xuất hiện, máy giặt đang cho bạn biết rằng nó có vấn đề về điện hoặc  mạch  bên trong. 

Lỗi này thường xảy ra  ở những vùng có khí hậu nóng ẩm và xảy ra vào những tháng đầu năm, chẳng hạn như tháng Giêng và tháng Hai. Nếu xảy ra lỗi EHO, bạn phải  khắc phục ngay để máy hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cuộc sống của máy! 

Thế nào là lỗi eho máy giặt electrolux?

Cách nhận biết electrolux lỗi eho

Lỗi eho máy giặt Electrolux không khó để nhận biết. Khi gặp lỗi này, màn hình LCD của máy hiển thị mã “EHO” và máy  ngừng hoạt động trong quá trình giặt hoặc không thể khởi động. 

Nếu máy giặt không có màn hình LCD, bạn có thể xác định nó bằng đèn báo trên bảng điều khiển. Thử chọn một chương trình giặt bất kỳ, bạn sẽ thấy máy không hoạt động và nút khởi động/ tạm dừng nháy đỏ 10 lần, nháy xanh 1-2 lần.

Nguyên nhân cùng với cách khắc phục khi máy giặt electrolux bị lỗi eho 

Đối với nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân

Việc đảm bảo nguồn điện ổn định trong quá trình vận hành của máy giặt  là rất quan trọng. Nếu nguồn điện trong nhà của  bạn nhấp nháy thường xuyên  hoặc thấp hoặc cao, thiết bị sẽ  hiển thị thông báo lỗi EHO. Tình trạng này  khiến máy giặt nhanh chóng bị hỏng. 

Cách khắc phục 

Trong trường hợp này, hãy thử kiểm tra xem dây nguồn có bị lỏng hay không và kết nối lại để nguồn điện ổn định. Sử dụng ổ cắm riêng cho máy giặt, không kết nối cùng lúc với nhiều thiết bị để tránh  quá tải, liên hệ sửa máy giặt electrolux giá rẻ tại nhà Hà Nội. 

Ngoài ra, nếu nguồn điện trong nhà bạn thường xuyên yếu hoặc chập chờn, không ổn định do sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện thì bạn có thể trang bị thêm ổn áp để đảm bảo sự ổn định của toàn bộ nguồn điện của gia đình! 

Đối với mạch nguồn bị lỗi điện áp

Đối với mạch nguồn bị lỗi điện áp

Nguyên nhân 

Nếu mạch  điều khiển điện của máy giặt Electrolux bị lỗi, điện áp sẽ khiến máy có nguồn điện  không  ổn định, gây ra hiện tượng nháy máy. 

Cách khắc phục 

Nếu bạn phát hiện nguyên nhân gây ra lỗi EHO là do mạch  bị lỗi, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Đừng bao giờ tự ý sửa chữa vì sẽ dễ làm hỏng các bộ phận khác.

Đối với việc bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Nguyên nhân 

Thời tiết  ẩm ướt thường khiến các thiết bị điện dễ bị hư hỏng, hỏng hóc hoặc hoạt động không ổn định. Và nếu các tấm điện của máy không  đảm bảo sẽ dẫn đến việc máy giặt hoạt động không bình thường và báo lỗi eho máy giặt electrolux   

Cách khắc phục

Trường hợp này bạn có thể sử dụng các phương pháp làm khô như quạt gió để giảm ẩm ướt. Đồng thời, để bảo quản tốt hơn, nên chuyển máy đến nơi khô ráo, thoáng gió.

Lưu ý khi máy giặt báo lỗi eho của máy giặt electrolux 

Vệ sinh máy bơm tốt thường xuyên, bộ lọc thải đặc biệt phải vệ sinh  máy giặt thường xuyên để máy giặt không báo lỗi e20 máy giặt electrolux mà còn nhiều lỗi khác. 

  • Sau khi thực hiện các bước trên mà không khắc phục được lỗi E20 thì chúng ta cần gọi đến trung tâm bảo hành, sửa chữa máy giặt Electrolux. 
  • Nếu máy giặt của bạn vẫn còn bảo hành của nhà sản xuất, hãy liên hệ với xưởng bảo hành gần nhất để được  bảo hành. 
  • Đặc biệt khi sửa chữa máy giặt Electrolux, nên sử dụng các bộ phận nguyên bản, để máy giặt hoạt động hoàn hảo ở vị trí hiện tại.
  • Khuyến cáo: Không nên tự tháo rời và thay thế, máy giặt của bạn có thể gặp nhiều lỗi hơn.

Trên đây là một số thông tin về lỗi eho máy giặt electrolux, bao gồm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết của Trung Tâm Dạy Nghề Số 1 – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới nha!

Xem thêm:

https://baotriso1.vn/sua-chua-may-giat-panasonic-mat-nguon-hieu-qua-99/

https://baotriso1.vn/cac-buoc-don-gian-de-sua-may-giat-indesit/

https://baotriso1.vn/sua-bo-mach-may-giat-samsung-chi-30-phut/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top