skip to Main Content
Menu

Lỗi ie máy giặt Samsung và cách khắc phục

Ngày nay, có rất nhiều gia đình sử dụng máy giặt nhưng không biết cách khắc phục một vài lỗi cơ bản, trong đó có lỗi IE máy giặt Samsung. Lỗi IE của máy giặt Samsung là lỗi gì, bạn muốn biết nguyên nhân do đâu dẫn đến lỗi IE của máy giặt Samsung và cách khắc phục nhanh chóng. Ngay bây giờ hãy cùng Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà máy giặt Samsung lại bị lỗi này nhé.

Thông tin về Máy giặt Samsung bị lỗi IE  

Lỗi IE là lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng máy giặt Samsung, lỗi này hiển thị khi máy giặt Samsung được mở nguồn để hoạt động hoặc ngay cả trong chu kỳ cấp nước của máy, lỗi này vẫn có thể xuất hiện. Lỗi ie máy giặt Samsung xuất hiện ngay cả máy giặt cửa trước và cửa trên.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE của máy giặt Samsung nhanh chóng

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE của máy giặt Samsung nhanh chóng

Dưới đây là những sự cố mà máy giặt Samsung của bạn gặp phải nếu lỗi IE xuất hiện.

Phao áp suất của máy bị kẹt tiếp xúc

Lý do máy giặt Samsung báo lỗi ie

Quá trình hoạt động của máy giặt diễn ra theo từng bước cho đến khi hoàn thành quá trình giặt. Một khi phao áp suất bị kẹt ở chỗ tiếp xúc, chu trình giặt của máy sẽ tạm thời bị gián đoạn trong quá trình cấp nước. Và máy báo lỗi. Lỗi IE trong trường hợp này là do máy giặt không hiểu nguồn nước được cấp vào. Không tiếp tục với các chương trình giặt khác.

Làm thế nào để khắc phục

Với lỗi này, bạn cần kiểm tra ngay bơm cấp nước và phao cơ xem có bị hư hỏng gì không. Nếu có, hãy liên hệ sửa máy giặt giá rẻ thay thế nó bằng một cái mới ngay lập tức. Bên cạnh đó, giữa đầu nối với phao áp suất có một ống nhựa. Ống này có tác dụng truyền nước và ống này sẽ rất dễ bị hư hỏng bởi các tác nhân bên ngoài, chẳng hạn như bị chuột cắn, v.v.

Do nguồn nước không đủ hoặc áp lực nước quá yếu

Do nguồn nước không đủ hoặc áp lực nước quá yếu

Lý do máy giặt Samsung báo lỗi ie

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước yếu hoặc các yếu tố tác động đến đường ống nước cũng dễ xuất hiện lỗi IE. Trong chu kỳ cấp nước của máy, nếu lượng nước thấp không thể cấp đủ lượng nước cho lồng giặt của máy giặt thì ngay lập tức máy sẽ phát tín hiệu báo lỗi.

Nếu nguồn nước nhà bạn đang sử dụng yếu. Hoặc có các yếu tố ảnh hưởng đến đường ống nước. Sau đó trong chu trình cấp nước của máy, nếu lồng giặt không có đủ lượng nước, khi đó máy sẽ báo tín hiệu lỗi IE.

Làm thế nào để khắc phục

Đầu tiên bạn cần kiểm tra đường ống nước. Kiểm tra xem lưới lọc của van cấp nước có hoạt động tốt hay không, có bị bẩn, hư hỏng không. Hãy nhớ làm sạch các bộ phận đó hoặc thay thế chúng ngay khi chúng bị hư hỏng. Trong trường nhà bạn có nguồn nước yếu thì việc trang bị máy bơm tăng áp là điều cần thiết. Để có thể khắc phục tốt tình trạng này.

Lỗi khi bo mạch điều khiển của máy bị hỏng

Lý do máy giặt Samsung lỗi ie

Ngoài những nguyên nhân trên, lỗi IE của máy giặt Samsung còn cho thấy các bo mạch bên trong máy đang gặp vấn đề. Nếu bạn sử dụng máy quá lâu hoặc không theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi đó việc các bo mạch hoạt động liên tục sẽ khiến chúng dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ của máy.

Làm thế nào để khắc phục

Khi máy giặt vẫn báo lỗi IE. Nếu bạn đã đảm bảo rằng các bộ phận khác hoạt động bình thường. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp bảng điện áp điều khiển… Trong trường hợp bảng mạch bị hỏng hóc phức tạp. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE máy giặt Samsung bị sập nguồn đều đã được sửa máy giặt Tập Đoàn Việt gói gọn trong bài viết trên. Mong rằng những chia sẻ trên của Dạy Nghề Số 1  sẽ giúp cho quý khách hàng một phần nào đó. Cảm ơn các độc giả đã theo dõi bài viết, nếu bạn muốn xem thêm hãy truy cập ngay vào trang

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/may-giat-khong-vat/

https://tapdoanviet.vn/huong-dan-sua-may-giat-loi-xa-nuoc-lien-tuc/

https://tapdoanviet.vn/cach-sua-may-giat-len-nguon-nhung-khong-chay/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top