skip to Main Content
Menu

Máy giặt panasonic báo lỗi u12 thường xuyên và cách khắc phục

Trong quá trình bạn sử dụng máy giặt Panasonic có thể sẽ gặp phải tình huống máy giặt panasonic báo lỗi U12 chưa? Nếu bạn đang lo lắng không biết phải làm sao khi gặp trường hợp này thì Dạy Nghề Số 1 sẽ giúp bạn đưa ra nguyên nhân, hướng khắc phục và một số giải pháp phòng tránh cho bạn sau đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đúng nhất

Học viên thực hành sửa máy giặt

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đúng nhất

Trên thực tế thì máy giặt panasonic nội địa báo lỗi u12 là do các nguyên nhân chính sau:

– Cửa máy giặt chưa đóng kín: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến panasonic báo lỗi u12. Khi máy giặt của nhà bạn báo lỗi này thì việc đầu tiên phải làm là kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng kín chưa. Việc máy báo lỗi U12 sẽ xuất hiện trong chu kỳ vắt. Nếu nắp chưa được đóng kín khi đang vắt thì máy sẽ báo lỗi, đây là tính năng an toàn của máy nhằm bảo vệ bạn tránh khỏi sự cố nguy hiểm khi máy giặt đang ở chu trình vắt tốc độ nhanh nhất. Bạn muốn khắc phục nguyên nhân này thì rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra xong và đóng chặt nắp máy lại giặt là được.

– Bị kẹt quần áo bên trong máy: trường hợp này có thể là do sơ suất của bạn đã giặt quá tải trọng của máy dẫn đến máy bị kẹt quần áo nên panasonic lỗi u12. Bạn muốn khắc phục nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì chắc chắn nên kiểm tra kĩ quần áo có bị kẹt hay không? Nếu kẹt bạn phải lấy ra thì máy sẽ hoạt động bình thường nhé.

– Đường dây điện trong máy giặt Panasonic đã bị chuột cắn: vị trí máy giặt thường được đặt trong những góc khuất và ẩm mốc nên hiện tượng bị chuột cắn dây điện bị đứt là thường xảy ra. Ở trường hợp này người dùng có thể tự mình thay dây và sau đó sử dụng lại như bình thường.

– Hư công tắc cửa: Mặc dù cửa bạn đã đóng kín nhưng các tiếp điểm hở làm cho dòng điện không đi qua dẫn đến máy báo lỗi. Trường hợp này do máy đã dùng máy quá lâu dẫn đến tiếp điểm công tắc cửa bị oxi hoá. Càng lâu thì các tiếp điểm lại càng bị hở, không khít được với nhau. Nếu công tắc cửa bị hỏng thì chắc chắn bạn cần thay sớm.

– Bị hư bo mạch: khi nắp cửa máy giặt Panasonic dù đã được đóng nhưng máy vẫn Panasonic báo lỗi U12. Khi đó, bạn nên kiểm tra công tắc cửa và đường dây điện từ của bo mạch có bị hư hỏng hoặc bị đứt hay không.

Một lời khuyên cho người dùng là nếu gặp trường hợp này không nên tự tháo gỡ để sửa chữa. Bởi vì bạn thường không đủ chuyên môn, kiến thức sẽ dẫn đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12 bị hư hỏng nặng hơn. Thay vào đó người dùng nên liên hệ ngay đến trung tâm sửa chữa uy tín – sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để nhận được sự giúp đỡ từ nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp.

Một số giải pháp đề phòng khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Sửa chữa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Một số giải pháp đề phòng khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12

– Thường xuyên thực hiện vệ sinh máy giặt tại nhà theo định kỳ. Đồng thời, bạn nên lau chùi máy thường xuyên sau thời gian đầu sử dụng để tránh máy gặp phải tình trạng ẩm mốc cũng như xuất hiện mùi hôi khó chịu.

– Bạn không nên để máy giặt Panasonic ở nơi ẩm có khả năng gây nên hen rỉ các bộ phận của máy và làm giảm tuổi thọ của máy.

– Bạn hãy dùng bột giặt chuyên dụng theo từng loại máy cửa trước hoặc cửa ngang. Mục đích để giúp bảo vệ tốt hơn các bộ phận của máy và để quá trình vệ sinh máy đạt hiệu quả cao hơn.

– Không nên giặt quá tải trọng máy quy định, khi bạn giặt quá tải trọng thường xuyên kéo dài cũng khiến máy bị hư hỏng. Kèm theo đó cũng làm tăng khả năng khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U12.

– Người dùng nên để máy giặt Panasonic lên một mặt bằng phẳng, tránh bị kênh hay nghiêng dẫn đến máy bị kêu và hư hỏng nhanh.

Với các thông tin bên trên mà sửa máy giặt panasonic báo lỗi u12 tại Hà Nội vừa chia sẻ giúp bạn tìm ra được lý do bị báo lỗi. Từ đó bạn biết được cách khắc phục và giải pháp đề phòng giải để quyết được tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi U12 nhé. 

Xem thêm:

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-hong-ngoai-sanaky/

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top