skip to Main Content
Menu

Khám phá nhanh lỗi E5 máy giặt Toshiba như chuyên gia

Tại sao máy giặt Toshiba lại xuất hiện lỗi E5? Tình trạng này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng máy giặt hay không? Tham khảo những thông tin Dạy Nghề Số 1 sắp bật mí sau đây, đảm bảo mọi người sẽ khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba tại nhà dễ dàng.

Lỗi E5 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

E5 là mã ký hiệu cho biết máy giặt Toshiba đang bị lỗi cấp nước. Điều này, khiến quá trình giặt bị gián đoạn hoặc có thể máy gặp trục trặc trong quá trình vận hành.

Đây là lỗi rất phổ biến xuất hiện trên máy giặt Toshiba cửa trước và chỉ xảy ra ở chế độ giặt.

Đối với những trường hợp đơn giản như thế này, nhiều trường hợp chúng ta có thể tự sửa chữa thành công mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà.

Xem thêm: Gọi thợ sửa máy giặt tại nhà Hà Nội sau 10 phút

sửa máy giặt toshiba báo lỗi e5 tại Hà Nội

Lỗi E5 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5 là gì?

Với kinh nghiệm nhiều năm sửa máy giặt Toshiba, kỹ thuật viên Trung tâm dạy nghề số 1 cho biết nguyên nhân dẫn đến lỗi E5 trên máy giặt khi hoạt động là:

Nguồn cấp nước trong lồng máy giặt quá yếu hoặc không cấp nước đến một thời điểm nào đó mà vẫn chưa hoàn thành. Máy sẽ báo lỗi E5 để thông báo cho người dùng biết máy gặp vấn đề về đường nước.

  • Vòi bị khóa
  • Ống cấp nước vào máy giặt bị tắc hoặc hư hỏng khiến nước không vào được lồng giặt.
  • Lưới lọc của van cấp: Nước bị tắc do cặn bẩn lâu ngày hoặc do vật thể lạ làm tắc nghẽn đường nước tại đây.
  • Cảm ứng bên trong máy giặt bị hư hoặc bo mạch điều khiển bị lỗi dẫn đến máy.

Có thể bạn quan tâm: Sửa máy giặt tại nhà Hà Nội uy tín không cần thanh toán ngay

Tự sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E5 đơn giản như thợ chuyên nghiệp

Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E5 đơn giản như thợ chuyên nghiệp

Kiểm tra nguồn cấp nước

Xem xét nguồn cấp nước có hoạt động tốt hay không, khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và nguồn nước yếu cần có phương án khắc phục ngay, nên cấp nước cho máy ổn định và nguồn nước yếu. Tất cả mọi thứ trở lại bình thường.

Kiểm tra vòi nước đầu vào

Vòi nước và lưới lọc cần được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên. Nếu càng loại bỏ được nhiều cặn bẩn thì tình trạng lỗi E5 máy giặt Toshiba sẽ không còn xảy ra. Và nếu vòi bị đóng, hãy mở nó ra để nước dễ dàng vào lồng giặt hơn.

Kiểm tra đường ống cấp nước

Xem đường ống nước vào máy giặt có ổn định hay không, có bị hư hỏng gì không. Nếu phát hiện hư hỏng cần có những biện pháp khắc phục ngay để tránh tình trạng máy giặt Toshiba xuất hiện lỗi E5 trên bảng điều khiển.

Kiểm tra bộ lọc van cấp nước

Thường xuyên tháo bộ lọc ra vệ sinh và lắp lại như ban đầu. Đây là cách đơn giản nhưng ngăn máy giặt Toshiba báo lỗi E5 cực kỳ hiệu quả. Để máy hoạt động tốt, nên vệ sinh bộ lọc cặn 2 đến 4 tuần một lần.

Kiểm tra cảm biến mực nước

Máy giặt hoạt động ổn định hay không một phần là do cảm biến mực nước. Nếu mực nước không chính xác sẽ xảy ra lỗi E5 máy giặt Toshiba. Khi cảm ứng bị lỗi cần tìm linh kiện chính hãng để thay thế và duy trì ổn định.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nhấn và giữ nút nguồn khỏi máy khoảng 5 giây để bo mạch xóa hết các chương trình đã cài đặt. Sau đó, tiếp tục rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại, bật lại máy giặt Toshiba và xem có còn hiện lỗi E5 hay không? Nếu lỗi vẫn còn, hãy liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nhà  để khắc phục.

Hi vọng với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E5 máy giặt Toshiba chi tiết. Trung tâm điện Nội Dạy Nghề Số 1  sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân gây ra lỗi E5 và cách khắc phục. Nếu bạn ở Hà Nội, gọi  thợ sửa máy giặt Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ thì hãy gọi Dạy Nghề Số 1. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top