skip to Main Content
Menu

Lỗi 4E máy giặt Samsung -Nguyên nhân và cách xử lý mới nhất

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc chắn người dùng sẽ gặp phải những tình huống không mong muốn. Lỗi 4E máy giặt Samsung xuất hiện rồi ngừng hoạt động là một trong số đó. Vậy thì người dùng cũng không nên lo lắng quá. Bài viết dưới đây của dayngheso1.vn sẽ thông tin đến người dùng nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lỗi 4E máy giặt Samsung- nguyên nhân và cách sửa đơn giản nhất

Nguyên nhân gây ra lỗi 4e máy giặt Samsung

Lỗi 4E máy giặt Samsung có thể xảy ra bởi do nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến của tình trạng này:

Vòi cấp nước cho máy giặt Samsung không được mở khóa.

Mối nối giữa ống cấp nước và đầu nối bị tắc cũng có thể khiến máy giặt Samsung báo lỗi

Van cấp nước bị hỏng: Van cấp nước của máy giặt Samsung cửa trước thường là van cấp nước đôi. Nếu cả hai van bị hỏng, nước sẽ không được cung cấp cho máy giặt. Nhưng nếu chỉ hỏng một van thì lượng nước cấp vào máy giặt không đủ giặt khiến máy giặt báo lỗi 4E.

Van điều áp bị hỏng: Khi xả áp lực nước sẽ không cấp, hoặc cấp nước không đủ.

Hỏng bo mạch: Máy giặt Samsung bị lỗi 4E do lỗi bo mạch khá hiếm gặp, nhưng trong một số trường hợp vẫn xảy ra trong thực tế.

Nguyên nhân lỗi 4e máy giặt Samsung

Cách sửa lỗi máy giặt Samsung 4E đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

Cùng tham khảo cách sửa máy giặt Samsung lỗi 4E dưới đây nhé!

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt.

Để khắc phục tình trạng lỗi 4E máy giặt Samsung xảy ra này bạn cần dừng máy giặt. Sau đó tiến hành kiểm tra lại áp lực nước. Phải đảm bảo lượng nước cấp vào máy giặt vừa đủ, áp lực nước mạnh.

Trong trường hợp nếu nguồn nước cấp cho máy giặt khá yếu, không đủ nước để quá trình giặt diễn ra ổn định. Có thể lắp thêm máy bơm tăng áp để đẩy áp lực nước lên cao hơn.

Nếu người dùng sử dụng máy giặt Samsung cửa trên đang hoạt động bị thiếu nước. Sau đó người dùng có thể đổ nước trực tiếp vào lồng máy theo mực nước đã chọn trước đó để kịp thời khắc phục sự cố.

Xem thêm: Cách sửa máy giặt Samsung tại nhà mới nhất

Kiểm tra đường ống cấp nước xem có thể bị uốn cong hoặc gấp khúc không?

Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần quan sát và kiểm tra xem đường cấp nước vào máy giặt có bị xoắn không.

Nếu có, người dùng chỉ cần tháo và cắt bỏ những phần bị xoắn, gấp khúc. Khi đường dây bị xoắn khá nhiều và không thể sửa chữa được thì người dùng nên mua một đường ống cấp nước mới để thay thế.

Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh đường ống thoát nước, đường ống cấp nước vào máy giặt để nước lưu thông trơn tru hơn.

Đọc thêm: Cách sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Kiểm tra van cấp nước để biết các hư hỏng có thể xảy ra

Để khắc phục, người dùng cần kiểm tra lại lưới lọc ở van cấp nước xem có bị hỏng hóc, hư hỏng gì không hoặc liên hệ sửa máy giặt tại nhà.

Vì sau một thời gian dài sử dụng sẽ có nhiều cặn bẩn bám vào màng lọc khiến quá trình lưu thông nước bị tắc nghẽn.

Lúc này, người dùng cần tháo lưới lọc và vệ sinh thật sạch sẽ, sau đó lắp lại vào vị trí ban đầu.

Trong trường hợp máy giặt Samsung hoạt động ổn định, lỗi đã được khắc phục. Nếu máy giặt Samsung  vẫn không hoạt động, người dùng nên thay van mới.

Kiểm tra van cấp nước để biết các hư hỏng có thể xảy ra

Kiểm tra lại van áp suất.

Trường hợp van áp lực nước bị hư, máy giặt Samsung báo lỗi 4E.

Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ cần đến những nơi bán van điều áp chính hãng cho dòng máy mình đang sở hữu để mua mới rồi thay thế.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy.

Nếu người dùng đã thử kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt vẫn bị lỗi E4 thì có thể là do bo mạch điều khiển đã bị hư, hỏng.

Đối với tình trạng này, người dùng nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt Samsung uy tín để được kiểm tra và xử lý. Chúng tôi tin chắc rằng người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ sửa máy giặt Samsung. Vui lòng liên hệ sửa máy giặt trung tâm dạy nghề số 1 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm: https://tapdoanviet.vn/huong-dan-sua-may-giat-loi-xa-nuoc-lien-tuc/

 

 

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top