skip to Main Content
Menu

Những nguyên nhân lỗi e20 máy giặt electrolux 

Trong quá trình sử dụng, không ít người tiêu dùng gặp phải tình trạng lỗi e20 máy giặt Electrolux khi hoạt động. Lỗi e20 này liệu có nghiêm trọng không? Cách khắc phục như nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Dạy Nghề Số 1 để tìm được cách xử lý nhé!

Vì sao bị lỗi e20 máy giặt Electrolux ?

– Trong lồng giặt quá nhiều cặn bẩn, các mảng cặn bám vào đường ống thoát nước của máy và khiến nước trong lồng không thể thoát ra được ở quá trình xả, vắt.

– Do hố bơm bị bẩn, sở hữu vật kẹt trong hố bơm dẫn tới kẹt cánh bơm.

– Do bộ phận bơm thoát nước của máy giặt bị om cuộn và chập chờn, lúc chạy lúc không.

– Do bộ phận bơm thoát bị cháy cuộn hoặc hỏng.

– Lỗi xuất phát mạch điều khiển, do mạch không cấp lệnh (cấp điện) cho bơm.

Vì sao bị lỗi e20 máy giặt Electrolux ?

Làm sao khắc phục máy giặt Electrolux lỗi e20 ?

Bước 1: Kiểm tra đường ống thoát nước: Kiểm tra đường ống thoát nước thải là việc mà bạn nên làm đầu tiên. Có thể có một vật nào đó làm tắc nghẽn đường ống thoát nước. Hãy làm sạch ống thoát nước thải rồi thử để máy chạy lại.

Bước 2: Kiểm tra tiếng kêu ù ù

– Tiếng kêu ù ù tương đối quen thuộc, ở chu trình vắt bơm thoát nước làm cho việc phát ra tiếng kêu ù ù. Bạn lưu ý thêm tình trạng máy giặt Electrolux đang giặt thì bỗng dừng lại.

– Nếu máy giặt nhà bạn đang ở giai đoạn xả/vắt mà không có tiếng kêu này thì hãy xem lại phần bơm.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng nước trong lồng giặt: Nếu bơm không hoạt động ở chu trình xả và vắt, nước trong lồng giặt sẽ khó để thoát ra bên ngoài. Nếu nước trong lồng giặt còn nguyên, hãy nghĩ đến trường hợp lỗi hỏng bơm và cần được thay thế.

Sau khi thực hiện 3 bước khắc phục mau chóng trên mà tình trạng lỗi e20 trên máy giặt Electrolux không cải thiện, thì nguyên nhân lớn có thể do hỏng tại mạch điều khiển. Bạn hãy gọi bên bảo hành hoặc Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội tới để khắc phục. Tránh tự tháo dỡ máy giặt ra, điều này có thể khiến cho máy giặt của bạn phát sinh thêm các lỗi không mong muốn khác. 

Mong rằng với các thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn cũng như khắc phục thành công tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi e20.

Làm sao khắc phục máy giặt Electrolux lỗi e20 ?

Những điều nên lưu ý trong khi sử dụng máy giặt Electrolux

Để tránh xảy ra lỗi e20 máy giặt Electrolux và máy hoạt động lâu, bền bỉ, không hư hỏng trong lúc sử dụng, bạn hãy chú ý những điểm sau:

– Thỉnh thoảng làm sạch gioăng cao su của máy giặt, loại bỏ tóc hay vải vì chúng sẽ khiến ngôi nhà xuất hiện nấm mốc, mùi hôi hay bùn bẩn. Đồng thời, bạn cũng cần phải lau sạch bên trong lồng giặt. Hãy nhớ vệ sinh máy giặt Electrolux đều đặn mỗi tháng

– Lấy áo quần ra ngay khi giặt xong. Nếu để áo xống ẩm lâu trong máy thì có thể tạo mùi hôi và nấm mốc phát triển. 

– Kiểm tra khối lượng quần áo giặt phù hợp với yêu cầu sử dụng của máy giặt do nhà sản xuất công bố.

– Khép hờ máy giặt khi không sử dụng để cải thiện lưu thông trong máy và hạn chế tích tụ nấm mốc. Ngoài ra việc đóng cửa mà độ ẩm trong lồng giặt đang cao với thể làm cho IC hư hỏng dẫn tới lỗi e20 máy giặt Electrolux không mong muốn.

Một số lưu ý khác

– Vệ sinh ống thoát nước vì điều này có thể khiến cho máy rung nhiều, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, thời gian giặt dài hơn thường ngày hay ngừng lại bất thường trong chu kỳ giặt. Tóc, vải hoặc những mảnh nguyên liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến thoát nước lâu hơn,… làm cho máy giặt Electrolux bị lỗi e20.

– Tìm mua và sử dụng loại bột giặt dành riêng cho máy giặt.

– Tốc độ quay vắt thích hợp: Hãy bảo đảm tốc độ quay vắt bạn bạn điều chỉnh phù hợp cho khối lượng quần áo bạn đang giặt. Tốc độ quay cao hơn đồng nghĩa với việc áo quần sẽ khô trước khi cho chúng vào máy sấy. Đồng thời những bộ phận bên trong máy sẽ thêm hao mòn, với khả năng rút ngắn tuổi thọ của máy.

Với những thông tin lỗi e20 máy giặt electrolux trên đây, hy vọng bạn sẽ khắc phục thành công lỗi không mong muốn này. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của Dạy Nghề Số 1 – dịch vụ sửa máy giặt baotriso1.vn 

Xem thêm:

https://baotriso1.vn/bat-mi-5-cach-sua-may-giat-khong-ngat-nuoc-hieu-qua/

https://baotriso1.vn/cach-sua-may-giat-panasonic-khong-cap-nuoc-tai-nha/

https://baotriso1.vn/bat-mi-cach-sua-may-giat-electrolux-khong-xa-nuoc/

 

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top