skip to Main Content
Menu

Sửa lỗi ie máy giặt LG hiệu quả tại nhà

Máy giặt LG khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sai sót khiến máy không thể hoạt động được. Bài viết dưới đây của Dayngheso1.vn sẽ mách bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG, một trong những lỗi người dùng thường mắc phải.

Lỗi IE trên máy giặt LG?

Theo hướng dẫn kèm theo của nhà sản xuất máy giặt LG, lỗi IE là lỗi “không cấp nước”.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của lỗi này là màn hình hiển thị của máy giặt LG sẽ hiển thị IE thay vì số lần giặt thông thường.

Cụ thể như sau, sau khi bật nguồn và cài đặt chế độ giặt, nếu máy bình thường thì sau 1 đến 2 phút mâm giặt sẽ quay để cân bằng và chọn mực nước, nhưng khi gặp lỗi này thì vài phút sau nước sẽ không cấp cho máy giặt  

Thời gian báo lỗi IE của máy giặt LG tùy thuộc vào từng dòng máy, với dòng máy cửa trên thì thời gian báo lỗi sẽ nhanh hơn so với dòng máy cửa trước.

Khi máy giặt xuất hiện lỗi này có nghĩa là máy giặt LG của gia đình bạn đang gặp vấn đề về nguồn nước cấp vào máy như không đủ nước hoặc không đủ nước gây cản trở hoạt động của máy.

Lỗi IE trên máy giặt LG?

Nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt LG hiện nay

Do không cấp nước: Trường hợp này máy giặt báo lỗi IE là do máy giặt không cấp nước từ đường ống hoặc bồn chứa.

Do van cấp nước: Hỏng van cấp nước ở máy giặt LG là lỗi thường gặp, do tuổi thọ của van cấp nước có hạn, trong một khoảng thời gian nhất định van sẽ bị hỏng buộc chúng ta phải thay van mới.

Lỗi IE xảy ra do màn hình lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có bộ lọc ngăn cặn bẩn, rong rêu hay các vật thể lạ xâm nhập vào đường ống, tránh gây hại cho máy giặt.

Do nguồn nước yếu: Nguồn nước cấp vào máy xịt rửa áp lực yếu dẫn đến lượng nước cấp vào máy giặt ít hơn bình thường hoặc không có máy bơm. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi IE ở máy giặt LG, khi nguồn nước yếu khiến thời gian cấp nước bị kéo dài dẫn đến máy giặt báo lỗi.

Do hỏng board mạch: Khi board mạch bị hư, van cấp nước của máy giặt không nhận tín hiệu mở để cấp nước vào máy giặt, khi đó máy sẽ báo lỗi.

Hỏng cả van cấp nước và board mạch: Một số trường hợp lúc đầu do board mạch bị hỏng dẫn đến nguồn điện cấp vào van cấp nước không đúng mức 220V dẫn đến cháy van cấp nước. Kết quả là máy giặt không cấp nước, máy cũng sẽ báo lỗi IE cần sử dụng dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tại nhà để khắc phục những lỗi này.

Nguyên nhân gây ra lỗi IE máy giặt LG hiện nay

Cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt LG xem có gì bất thường hay không. Cân nhắc kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước để đảm bảo rằng vẫn còn nước trong bồn chứa và vòi vẫn cung cấp nước cho máy.

Kiểm tra các van cấp nước trong bồn chứa và máy giặt xem có bị tắc nghẽn, hư hỏng hoặc tắc nghẽn không. Trường hợp khóa chỉ cần mở ra, nước sẽ được cấp vào máy giặt, nếu hỏng hóc cần thay thế ngay để máy giặt hoạt động trở lại, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Sau khi kiểm tra và sửa chữa, bạn hãy khởi động lại máy giặt xem có còn báo lỗi IE hay không? Nếu máy hoạt động bình thường trở lại thì lỗi ie máy giặt LG đã được khắc phục thành công

Trường hợp máy giặt bị hư board mạch, đây là tình trạng hư hỏng cần phải có chuyên môn cao mới sửa chữa được, liên hệ sửa máy giặt Tập Đoàn Việt hỗ trợ sửa chữa tại nhà chuyên nghiệp thay vì tự ý sửa chữa vì điều đó có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt LG nặng hơn.

Với những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi gặp lỗi ie máy giặt LG như trên, chúc các bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng này.  

Xem thêm:

https://tapdoanviet.vn/cach-sua-may-giat-len-nguon-nhung-khong-chay/

https://tapdoanviet.vn/meo-giat-ao-len-bang-may-giat-khong-bi-xo-bay-mau/

https://tapdoanviet.vn/may-giat-electrolux-bao-loi-loc/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top