skip to Main Content
Menu

Giải đáp lỗi e4 bếp từ và cách phòng tránh hiệu quả

Có thể thấy, bếp từ đang dần trở thành một thiết bị điện dành cho nhà bếp phổ biến của nhiều gia đình Việt. Nhưng bạn muốn biết cách sử dụng bếp hiệu quả cũng như tự mình khắc phục các mã báo lỗi trên bếp từ thì cần phải có kiến thức về bếp từ.

Trên thị trường, có rất nhiều loại bếp cao cấp, đắt tiền hay được nhập khẩu đến các dòng bếp xuất xứ trong nước. Thì nó đều gặp phải những sự cố bếp báo lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy các hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dạy Nghề Số 1 để giải đáp bếp từ báo lỗi e4 là gì cũng như cách sửa như thế nào.

Giải đáp thắc mắc lỗi E4 bếp từ bạn nên biết

Trong những năm gần đây thì bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn. Nó có nhiều tính năng hiện đại có kèm nhiều bộ phận điện tử trong máy thì việc báo lỗi trong quá trình sử dụng là điều thường gặp. 

Lỗi e4 bếp từ còn có thể là do quá trình sử dụng hay cũng có thể là do nguồn điện không được ổn định của bạn. Do đó, nếu gia đình bạn đang sử dụng bếp từ thì hãy tìm hiểu những lỗi thường xảy ra ở bếp từ để có thể kịp thời xử lý tránh những vấn đề về sau.  

Bếp từ báo lỗi e4 là để thông báo tình trạng hoạt động bếp của gia đình bạn gặp sự cố. Nhiệt độ của xoong nồi đang đun trên bếp vượt quá nhiệt độ quy định là 280 độ C. 

Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi E4 bếp từ thông dụng nhất

Bếp từ lỗi e4 sẽ do các nguyên nhân chủ yếu sau đây, bạn có thể tham khảo ngay cách sửa bếp từ tại nhà như sau:

Nguyên nhân 1: Lỗi e4 bếp từ có mức công suất lớn trong thời gian dài sử dụng

Mục đích bảng điều khiển bếp điện từ báo lỗi e4 nhằm thông báo nhiệt độ nồi nấu hay xoong đang bị cao so với mức bình thường là 280 độ C. Người dùng đã sử dụng bếp từ trong một thời gian dài với nhiệt độ cao liên tục dẫn dến quá nóng.

Nguyên nhân 2: Lỗi e4 trên bếp từ do sai vị trí lắp đặt

Lỗi e4 ở bếp từ có thể là do lắp đặt bếp sai vị trí và trong một thời gian dài nấu nướng thì việc gặp lỗi E4 bếp từ là điều không tránh khỏi. Ngoài nhiệt độ vốn có của bếp thì nó còn hấp thụ cả nhiệt độ bên ngoài môi trường làm cho bộ phận quạt làm mát bị hoạt động quá tải. 

Nguyên nhân 3: Lỗi e4 của bếp từ do nguồn điện không ổn định

Điện năng cung cấp cho bếp từ là yếu tố vô cùng quan trọng cho quá trình hoạt động. Vậy nên, điện năng cung cấp cho bếp không ổn định quá mức cho phép quy định hoạt động của bếp sẽ xuất hiện tình trạng báo lỗi E4 và ngừng hoạt động.

Nguyên nhân 4: Lỗi e4 của bếp từ do người dùng sử dụng sai cách

Trên thực tế, có rất nhiều người dùng rất chủ quan và không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp từ.  Trường hợp thường gặp nhất là việc rút điện ngay sau khi nấu nướng xong. Nếu như hành động này diễn ra liên tục và thường xuyên sẽ gây ra những sự cố hỏng hóc và làm giảm độ bền của sản phẩm.

Nguyên nhân 5: Lỗi e4 bếp từ do linh kiện của bếp từ gặp sự cố

Tuổi thọ linh kiện đã hết hạn thì việc sử dụng bếp trong thời gian dài cộng với nhiệt độ môi trường cao. Điều này sẽ làm cho bếp từ báo lỗi là điều rất thường gặp

Một số biện pháp sử dụng để phòng tránh lỗi e4 bếp từ

Khi bạn đã hiểu được lý do gây ra lỗi e4 của bếp từ bạn sẽ tự mình đưa ra một số cách làm để phòng tránh như: 

  • Người dùng sẽ lắp thêm ổn áp để nguồn điện được hoạt động ổn định. 
  • Bạn sẽ không để nhiệt độ nấu cao và sử dụng trong thời gian quá dài ảnh hưởng đến quá trình làm mát. 
  • Lắp đặt bếp từ tại vị trí khô thoáng, tránh những nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ở bên ngoài quá nhiều

Tóm lại, lỗi e4 bếp từ không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp có thể liên hệ ngay dayngheso1.vn – dịch vụ sửa bếp từ Bảo trì số 1.

Xem thêm

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-khong-vao-dien/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top