skip to Main Content
Menu

Học việc điện lạnh tuy vất vả nhưng luôn là nghề có thu nhập cao

Học việc điện lạnh có những ưu và nhược điểm mà mỗi học viên tham gia khóa học nên tham khảo. Nghề này cũng khá vất vả nhưng đổi lại nghề này có thu nhập khá cao. Về cơ bản đa phần mọi người nghĩ đến điện lạnh là làm việc chủ yếu với điều hòa, và nó sẽ chỉ có tính thời vụ. Nhưng thật ra, điện lạnh bao gồm nhiều thiết bị khác như tủ lạnh, bình nóng lạnh, máy giặt….Đây rõ ràng là một khối lượng công việc đồ sộ đang chờ sẵn các học viên khi kết thúc khóa học việc điện lạnh

Học việc điện lạnh tại Dạy nghề số 1

Học việc điện lạnh tại Dạy nghề số 1

Lý do bạn nên học việc điện lạnh từ bây giờ

Theo học việc điện lạnh đảm bảo 100% có việc làm. Có lẽ đây là lý do lớn nhất.

Hiện nay các công ty tại Việt Nam tuyển dụng cử nhân, công nhân kỹ thuật có chuyên môn về nghề điện lạnh khá nhiều, chúng ta có thể điểm qua một vài công ty lớn như: Công ty Carrier, công ty REE, LG, công ty SAMSUNG, Cty Đông lạnh thủy hải sản Searefico, Seaprodex cùng với Các Xí nghiệp chế biến thủy hải sản,…

Ngoài ra, hiện tại còn có rất nhiều công ty đấu thầu lắp đặt hệ thống điện lạnh ở các công trình công nghiệp và  dân dụng… đang có nhu cầu tuyển dụng thợ lành nghề với số lượng lớn.

Thầy Hoàng Văn Minh (trưởng bộ môn Điện Lạnh – Khoa Điện Trung tâm dạy nghề số 1 –  Quang Trung, Hà Đông) cho biết: “Nhu cầu nhân lực nghề điện lạnh tại ở các công ty và các khu công nghiệp rất cao. Rất nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên lành nghề nhưng không đủ người cung ứng. Theo đánh giá sơ bộ 100% học viên theo học ngành này tại trung tâm đều có việc làm ngay”.

Đối với học viên khi theo học việc điện lạnh và mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng; Riêng đối với những người đã có kinh nghiệm, có tay nghề vững mức lương có thể đạt từ 7-10 triệu đồng/ tháng.

Với công việc này, bạn có thể dễ dàng tăng thu nhập bằng việc làm thêm hoặc tự mở hiệu để kinh doanh ngay tại nhà. Như thế, nói lên mức thu nhập trong nghề này khá cao so với các ngành nghề khác song nhiều người vẫn thường cho rằng đây là nghề cực nhọc cho nên số lượng học viên theo học nghề này vẫn còn thấp. Đó cũng chính là lý do khiến cho lao động phổ thông trong nghề điện lạnh này luôn thiếu hụt.

Học việc điện lạnh luôn có thu nhập cao

Học việc điện lạnh luôn có thu nhập cao

Chương trình học việc điện lạnh tại Dạy nghề số 1

Nhằm thúc đẩy dịch vụ sửa chữa điện lạnh của công ty có thể tiếp cận người tiêu dùng nhiều hơn đồng thời tạo nhiều việc làm cho các bạn sinh viên theo học đào tạo sữa chữa điện lạnh có cơ hội học lý thuyết, nắm vững thao tác thực hành và bổ sung kiến thức đã học tại trường.

Học việc điện lạnh tại Dạy nghề số 1 học viên hoàn toàn được theo học chương trình học bài bản, lộ trình học cụ thể, rõ ràng tuyệt đối không lan man hay có bất cứ ràng buộc nào sau khóa học.

Với mức độ phát triển của nghề điện lạnh như hiện nay thì việc ra đời dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng được xem là thành phần đi kèm không thể thiếu. Bên cạnh đó, việc sử dụng các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh hay điều hoà nhiệt độ hiện nay … càng trở nên phổ biến. Nhu cầu về sử dụng các thiết bị này thường có xu hướng tăng mạnh vào mùa hè, vì thế, đây được coi là mùa cao điểm đối với các kỹ thuật viên điện lạnh trên địa bàn Hà Nội.

Công việc thường ngày của một nhân viên kỹ thuật điện lạnh có thể là đảm bảo việc vận hành, bên cạnh đó là bảo dưỡng các hệ thống lạnh, hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, tại các công sở quan trọng của nhà nước và tại các công ty, doanh nghiệp …  Bên cạnh đó, cũng không ít kỹ sư, kỹ thuật viên hiện đang thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, để có thể lập nghiệp tốt trong nghề tiềm năng này, trước tiên cần phải trang bị cho mình lượng kiến thức lý thuyết căn bản và tay nghề thành thạo.

Theo thống kê, 100% học viên sau khi theo học tại Dạy nghề số 1 đều có việc làm ngay với mức thu nhập hấp dẫn, bạn đọc cũng có thể tham khảo đơn vị này để có cho mình hướng đi mới nhé.

Bên cạnh đó Dạy nghề số 1 đang triển khai dạy nghề điện lạnh miễn phí tại Hà Nội cho tất cả các học viên có nhu cầu học việc điện lạnh. Việc học miễn phí hỗ trợ các học viên đang có nhu cầu học nghề hay chuyển nghề, những bạn có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, vùng sâu, vùng xa …

Ngoài ra, Học viên còn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến số điện thoại tại trung tâm Dạy nghề số 1: 0988.230.233 – 0935.230.233.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới!

 

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top