skip to Main Content
Menu

Cách sửa lỗi U4 máy giặt Sanyo chuyên nghiệp

Lỗi U4 máy giặt Sanyo chỉ xuất hiện ở chu trình vắt của máy giặt. Với dòng máy giặt Sanyo hiện nay có 2 model là Aqua và Haier. Với mỗi dòng máy sẽ có bảng mã lỗi và cách khắc phục lỗi cũng khác nhau.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc cách tìm nguyên nhân. Cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo hướng dẫn chi tiết. Bạn đọc hoàn toàn có thể tự kiểm tra và không cần gọi thợ. Trừ trường hợp máy giặt đã bị hư hỏng nặng hoặc đã quá cũ. Mời bạn cùng Dạy Nghề Số 1 tham khảo.

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U4 phổ biến 2022

Hiện tại theo hướng dẫn sử dụng máy giặt Sanyo và theo kinh nghiệm sử dụng máy giặt của các hộ gia đình. Lỗi U4 máy giặt Sanyo thường do các nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U4 phổ biến 2022

Nắp hoặc cửa máy giặt không được đóng kín

Sau khi kết thúc chương trình giặt, chuyển sang chu trình vắt, cửa máy giặt phải đóng lại. Nếu cửa máy giặt hoặc nắp máy giặt bị hở hoặc bị kênh thì máy giặt sẽ không hoạt động.

Có công tắc khóa cửa ở nắp hoặc cửa máy giặt. Công tắc này được nối với mạch điện báo đến mạch điều khiển. Nếu công tắc không đóng, mạch mở và mạch điều khiển phát hiện cửa không đóng. Lúc này máy sẽ báo lỗi không xả cũng không vắt.

Trong quá trình giặt hoặc vắt, lồng giặt có tốc độ quay rất nhanh. Nếu cửa máy giặt không được đóng chặt có thể dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt trẻ nhỏ có thể bị ngã hoặc cho tay vào máy giặt dẫn đến tai nạn. Vì vậy, máy giặt được thiết kế để đảm bảo cửa luôn đóng trong suốt quá trình hoạt động gây ra lỗi U4 máy giặt Sanyo.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại Hà Nội

Do tiếp điểm hoặc tiếp điểm cửa máy giặt bị hư

Dù đã đóng chặt cửa máy giặt nhưng các tiếp điểm của công tắc cửa không tiếp xúc với nhau. Kết quả là mạch vẫn hở và sẽ báo lỗi U4 máy giặt Sanyo trên màn hình.

Điểm tiếp xúc cửa máy giặt có thể bị lỏng hoặc bị oxi hóa nên không còn nhạy. Để kiểm tra xem tiếp điểm có bị hỏng hay không, nên tháo nó ra để kiểm tra trực tiếp hoặc thử dòng điện.

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội

Cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo

Cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo

Kiểm tra cửa máy giặt hoặc vỏ máy giặt

Khi máy giặt báo lỗi U4 cần kiểm tra xem cửa, nắp máy giặt đã được đóng chặt chưa

Nguyên nhân đầu tiên là do cửa máy giặt bị hở. Vì lý do này, nó thực sự rất hiếm. Vì hầu hết máy giặt giặt xong một chu trình rồi báo lỗi tức là cửa máy giặt đóng không chặt.

Đây là một nguyên nhân hiếm gặp nhưng phổ biến nếu bạn cho thêm đồ vào máy giặt nhưng chưa đóng cửa. Hay nhà bạn có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm mở cửa máy giặt khi máy đang hoạt động. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng cửa máy giặt rồi chọn lại chương trình vắt.

Sửa lỗi cửa máy giặt bị hở tiếp điểm như thế nào?

Tiếp điểm cửa mở của máy giặt có thể do lâu ngày bị mài mòn hoặc oxi hóa. Bạn thử bằng cách cho dòng điện chạy qua xem có liền mạch không. Nếu dòng điện không chạy qua, nó đang mở. Bạn cần điều chỉnh lại tiếp điểm nếu vẫn sử dụng được, nếu không, một bộ mới cần phải được thay thế.

Để thay thế đồ chính hãng bạn nên liên hệ hãng máy giặt Sanyo hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa lỗi U4 máy giặt Sanyo uy tín.

Xem thêm: Sửa máy giặt Sanyo

Cách khắc phục mạch điều khiển bị hỏng

Để kiểm tra mạch điều khiển bạn cần xem máy giặt đã sử dụng được bao lâu. Nếu máy giặt đã được sử dụng trong một thời gian dài nhưng không được thiết lập lại, bộ nhớ của mạch có thể bị đầy, bạn cần Reset lại máy giặt.

Nếu máy vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do bo mạch bị hỏng. Bạn cần liên hệ với Trung tâm bảo hành nếu máy giặt còn hạn bảo hành. Nếu máy đã sử dụng lâu bạn nên liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Dạy Nghề Số 1 để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi U4 máy giặt Sanyo, chúng tôi hy vọng Dạy Nghề Số 1 đã cung cấp thông tin hữu ích.  

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top