skip to Main Content
Menu

Tìm hiểu 2 cách sửa tủ lạnh kêu to tại nhà

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh của bạn phát ra tiếng kêu to gây khó chịu thì có thể do vị trí đặt tủ lạnh không được đặt cân bằng. Bên cạnh đó, có thể các ốc vít tủ lạnh bị lỏng hoặc do tủ lạnh bị hư hỏng linh kiện bên trong tủ lạnh. Trong bài viết này, Dạy Nghề Số 1 sẽ tổng hợp cho bạn các nguyên nhân tủ lạnh kêu è è và 2 cách khắc phục tủ lạnh bị kêu ngay tại nhà cực kỳ đơn giản.

Học viên thực hành sửa tủ lạnh

Tủ lạnh kêu to là bị sao và nguyên nhân

Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp nhất làm cho tủ lạnh bị kêu trong quá trình sử dụng, bạn có thể tham khảo

Chảo đựng nước thải bị hư làm tủ lạnh bị kêu rè rè

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh nên thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và phát ra âm thanh khi tủ lạnh đang chạy.

Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 lý do nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt nên chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Ghim lốc máy bị tuột dẫn đến tủ lạnh kêu to liên tục

Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau từ trong tủ lạnh bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tụt hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng với nhau

Tiếng ồn nghe như tiếng gió từ tủ lạnh phát ra

Theo chu trình làm lạnh nếu tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh liên tục. Khi đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”, tuy nhiên đây là dấu hiệu bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

Rơ-le xả đá hư đến tủ lạnh kêu to liên tục

Tủ lạnh kêu cũng có thể nguyên nhân là do rơ le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám xung quanh cánh quạt và thành hộp quạt của tủ lạnh. Đối với trường hợp này bạn nên thay mới một rơ-le mới cho tủ lạnh của mình để tủ lạnh không kêu to.

Học sửa tủ lạnh tại Dạy nghề số 1

Nguyên nhân tủ lạnh kêu to ở ngăn đá 

Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ may bị khô dầu mỡ, thì rất có thể là mô tơ cánh quạt đã bị khô do hoạt động lâu ngày.

Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện và cần bỏ hết thực phẩm ra bên ngoài. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió bên trong ngăn kéo tủ ra ngoài, bạn nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió. Bạn cần tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết tiếng kêu.

Tiếng ồn do máy nén bị hư làm tủ lạnh kêu to

Khi máy nén có dấu hiệu hư thì máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc trung tâm sửa tủ lạnh Bảo Trì Số 1 tại nhà uy tín đến sửa.

Tham khảo 2 cách sửa tủ lạnh kêu to tại nhà an toàn

Cách 1: Bạn cần kiễm tra lại các ốc vít bên trong tủ lạnh xem có bị lỏng không

Sau một thời gian sử dụng lâu ngày, tủ lạnh thường bị lỏng ốc vít do đó tại ra tiếng kêu khi block nén hoạt động liên tục

Bạn chỉ cần kiểm tra và vặn lại các con ốc bị lỏng thì có thể dễ dàng khắc phục được tiếng kêu to từ tủ lạnh phát ra

Cách 2: Kê tủ lạnh cho cân bằng và đặt tại mặt phẳng cố định

Nếu vị trí đặt tủ lạnh bị chông chênh hoặc bị nghiêng về một bên thì hãy dời tủ lạnh qua vị trí khác cân bằng hơn để không phát ra tiếng kêu to

Bạn có thể dùng vật cứng để kê chân tủ lạnh cho cân bằng, nếu được có thể mua chân đế tủ lạnh để đảm bảo tủ được đặt một cách chắc chắn và an toàn nhất

Nhìn chung, sửa tủ lạnh kêu to tại nhà vô cùng đơn giản bạn chỉ cần biết được nguyên nhân của nó. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng kêu to của tủ lạnh.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-sanaky-khong-lam-da/

https://baotriso1.com/sua-chua-tu-lanh-toshiba/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-ba-dinh/

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top