skip to Main Content
Menu

Học điện lạnh ( giải pháp ) hữu ích cho nhân sự nghề điện lạnh

Học điện lạnh trong những năm gần đây là rất cao, nguyên nhân chủ yếu được cho là nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh ngày một tăng lên dẫn đến việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng vì thế cũng tăng theo. Không chỉ ở thành phố mà ở các vùng nông thôn điện lạnh đã và đang phát triển không ngừng và đó là cơ hội mở ra cho những ai theo đuổi nghề điện lạnh.

Tầm quan trọng của việc học điện lạnh đối với các bạn trẻ

Theo quy luật tự nhiên, xã hội càng phát triển thì nhu cầu và đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao khi ấy việc sử dụng các thiết bị điện, điện lạnh gia dụng hiện diện trong mỗi gia đình ngày một nhiều thêm.

Từ thực tế trên, các kỹ sư, kỹ thuật viên tốt nghiệp chuyên ngành học điện lạnh ngày càng tăng về mặt số lượng và chất lượng. Để đáp ứng được nhu cầu từ xã hội, học viên chuyên ngành học điện lạnh cần phải được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản để có thể bắt kịp được với những thay đổi từ các thiết bị cũng như đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Điện lạnh càng phổ biến, càng nhân rộng thì nghề điện lạnh càng có chỗ đứng chiếm ưu thế trên thị trường. Khi đời sống nâng cao thì việc sử dụng điện lạnh càng phổ biến. Bởi vậy nên học viên ra trường 100% có việc làm ngay với mức thu nhập tương xứng.

Ngay ở những công ty, doanh nghiệp lớn cũng đang thiếu nguồn nhân lực cho các chuyên ngành kỹ sư, công nhân điện lạnh rất nhiều. Một số công ty lớn chúng ta có thể điểm tên sau: Tập đoàn Samsung, công ty Carrer, REE, LG, DAIKIN và Searefico, cùng với các xí nghiệp chế biến thủy sản và các công ty Bia rượu nước giải khát,….

Ngoài ra, còn có các nhà thầu Cơ điện lạnh chuyên thi công lắp đặt các hệ thống lạnh dân dụng và công nghiệp, ngay ở các cơ sở kinh doanh và mua bán thiết bị lạnh dân dụng cũng cần nguồn nhân lực rất nhiều.

Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực ở ngành Điện lạnh của xã hội hiện tại rất cao, thậm trí, nhiều đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ người cung cấp.

Theo thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo: hiện nay có đến hơn 90% học sinh- sinh viên đang theo học điện lạnh đều có việc làm ổn định với mức thu nhập tốt.

Ngoài ra, với những bạn có mong muốn đến làm việc tại các quốc gia phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan cũng có thể lựa chọn chuyên ngành học điện lạnh. Bởi hiện nay, cơ hội xuất khẩu lao động ở các đơn hàng này rất lớn.

Học điện lạnh tại Dạy nghề số 1

Học điện lạnh tại Dạy nghề số 1

Mục tiêu đào tạo học điện lạnh ở Dạy nghề số 1

Nắm bắt nhu cầu về nguồn nhân lực của chuyên ngành học điện lạnh, tại Dạy nghề số 1 đã và đang đi đầu trong lĩnh vực đào tạo sửa chữa điện lạnh.

Dạy nghề số 1 là đơn vị trực thuộc Tập Đoàn Việt,  ra đời và phát triển với sứ mệnh đào tạo học viên ở các chuyên ngành sửa chữa điện lạnh, điện dân dụng, kế toán thuế, kế toán doanh nghiệp cho đến khi hoàn thành khóa học có thể làm việc ngay tại các đơn vị.

Đến với Dạy nghề số 1 học viên được tiếp xúc và làm việc với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tình.

Học viên được trau dồi kiến thức về mặt lý thuyết cùng với đó là kỹ năng thực hành bài bản, chuyên sâu với từng dòng sản phẩm.

Học điện lạnh hiện nay có rất nhiều địa chỉ bạn có thể tham khảo nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Không phải địa chỉ nào cũng tận tình chỉ bảo dẫn dắt và cam kết đầu ra cho chính học viên của mình.

Bên cạnh đó, sau quá trình học, học viên có thể tự mở cửa hàng sửa chữa đồ điện lạnh ngay tại nhà, học viên còn có thể được hỗ trợ hoạt động trong 5 năm mở dịch vụ sau khi hoàn thành xong khóa học.

Phía trung tâm đào tạo nghề điện lạnh trực thuộc Tập Đoàn Việt – chuyên về lĩnh vực sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh, như vậy, học viên sau khi hoàn thành xong khóa học có thể tham gia làm việc tại tập đoàn.

Trung tâm đào tạo nghề điện lạnh luôn hướng tới tiêu chí: Đào tạo nhanh – Bài bản – Chuyên nghiệp – Hiệu quả; giúp đào tạo hàng trăm kỹ thuật viên lành nghề giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Phía trung tâm cam kết, 100% học viên sau khi ra trường hoàn toàn nắm vững các bước, nắm rõ quy trình, đồng thời có thể tự tin truyền đạt lại lỗi cho khách hàng.

Học viên thực hành thực tế

Học viên thực hành thực tế

Nội dung khóa học điện lạnh tại Dạy nghề số 1:

Khóa học điện lạnh bao gồm những chuyên ngành sau: Điện-Điện Dân Dụng; Tủ Lạnh, Máy điều hòa, Bình nóng lạnh, Máy giặt…

Để hiểu thêm về khóa học điện lạnh ở trường trung cấp Dạy nghề số 1, chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu nhé:

Tham gia khóa học điện lạnh tại dạy nghề số 1, học viên có thể:

 • Nắm rõ và trình bày được nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện lạnh.
 • Nắm rõ, trình bày được cấu tạo và nguyên lý hoạt động cùng với vị trí lắp đặt của các thiết bị trong hệ thống lạnh công nghiệp.
 • Tham gia đọc bản vẻ và nguyên lý hoạt động của các mạch điện trong hệ thống điện lạnh công nghiệp.
 • Học viên hiểu và trình bày được phương pháp các thông số nạp gas, nạp dầu cho máy lạnh công nghiệp.
 • Bện cạnh đó, học viên có thể trình bày được các dấu hiệu nhận biết khi hệ thống lạnh có dấu hiệu đủ gas, dư gas.
 • Học viên tiếp cận, tính toán, lựa chọn đươc các thiết bị cho trong hệ thống lạnh công nghiệp.
 • Học viên có thể tìm và phân tích được các nguyên nhân dẫn tới hư hỏng để có thể sửa chữa kịp thời.
 • Bên cạnh các thao tác, quy trình cần thiết, học viên còn nắm vững quy định an toàn trong quá trình vận hành, sử dụng, sửa chữa.

Về kỹ năng làm viêc, khi tham gia khóa học điện lạnh, học viên được trang bị:

 • Kỹ năng lắp ráp thao tác nhanh nhẹn các mạch điện trong hệ thống lạnh công nghiệp.
 • Học viên có kỹ năng thay thế các thiết bị trong hệ thống lạnh công nghiệp.
 • Bên cạnh đó, học viên còn có thể vận hành, điều chỉnh được các thông số kỹ thuật ở trong hệ thống lạnh công nghiệp.
 • Học viên kiểm tra được tình trạng của máy nén, có thể thay thế các chi tiết trong máy nén lạnh công nghiệp.
 • Ngoài ra, học viên cần sử dụng thành thạo các dụng cụ đo kiểm và thành thạo các dụng cụ đồ nghề dùng cho điện lạnh công nghiệp.
 • Xác định được nguyên nhân dân đễn hiện tượng hư hỏng ở hệ thống lạnh 1, 2 cấp nén và đưa ra được giải pháp khắc phục.
 • Thêm vào đó, giảng viên rèn tác phong công nghiệp và đạo đức nghề nghiệp ở từng học viên.

Với những thông tin trên chúng tôi mong rằng phần nào bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong thời gian tới. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại dưới đây ngay nhé. Chúc bạn sớm có được hướng lựa chọn phù hợp cho mình!

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top