skip to Main Content
Menu

Học sửa chữa ô tô mất bao lâu để có thể ( KIẾM TIỀN ) siêu tốc

Học sửa chữa ô tô mất bao lâu? Học nghề sửa chữa ô tô mất bao lâu? Những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ đặc biệt là những bạn đang thực sự định hướng với nghề sửa chữa ô tô. Hiện Việt Nam có hơn 2,7 triệu xe ô tô các loại. Con số này đến nay vẫn không ngừng tăng lên không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Đây được xem là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp, mong muốn kiếm tiền siêu tốc. Đây rõ ràng là một tiềm năng lớn với nghề sửa chữa ô tô bởi các bạn không bao giờ lo hết việc, kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy thì …

Học sửa chữa ô tô mất bao lâu để thành nghề?

Đơn vị Dạy nghề số 1 nhận đào tạo thợ sửa chữa ô tô có kiến thức chuyên môn vững vàng; bên cạnh đó cũng cần phải có tay nghề kỹ thuật lành nghề ra làm thợ hoặc tham gia làm kỹ thuật viên tại xưởng sửa chữa ôtô, gara ôtô, tại trạm bảo dưỡng với tay nghề theo 03 cấp độ sau: (Căn bản – Nâng cao – Chuyên sâu).

Thật khó để có câu trả lời chính xác về học sửa chữa ô tô mất bao lâu, bởi quá trình đào tạo này phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tiếp cận, khả năng thích ứng và cả sự quyết tâm đối với nghề. Chúng tôi đưa ra thời gian đào tạo chung để các học viên tham khảo.

Từng cấp độ sẽ có từng quy chuẩn về thời gian riêng: 3 tháng – 6 tháng- 8 tháng.

Khung đào tạo tại Dạy nghề số 1 bao gồm:

1. Điện cơ bản

2. Điện ô tô chuyên sâu

3. Điện lạnh ô tô chuyên sâu

(Học viên được thực hành trên xe Ford- hàng xuất 16 chỗ; Thực hành trên xe Camry hàng xuất 2008;  thực hành trên xe Mercedes hàng xuất…Ngoài ra còn dạy thiết kế thùng đông lạnh để lắp đặt cho xe tải )

Học viên tham gia học tập tại Dạy nghề số 1 được học hệ thống điện chiếu sáng, tín hiệu.

Nguyên lý làm việc, phương pháp bảo dưỡng, kiểm tra các mạch điện cảm biến, tín hiệu mạch phun xăng điện tử;

Mạch điện báo từ, tìm hiểu phương pháp đọc mã lỗi, kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng thường gặp của hệ thống phun xăng điện tử; Các cảm biến trên động cơ có báo tín hiệu về Ecu;

Cảm biến bướm ga; Cảm biến chân không; Cảm biến nhiệt độ gió; Mô tơ bước; Cảm biến nhiệt dộ nước; Cảm biến vòng quay trục cơ; Cảm biến tiếng gõ động cơ; Học viên được tìm hiểu về cảm biến tiếng gõ trục cam…
Đồng thời học viên được học toàn bộ hệ thống điều hòa ô tô học viên được học toàn bộ:

Một số môi chất lạnh;

Tìm hiểu các loại dầu lạnh bôi trơn;

Tìm hiểu các chi tiết chính liên quan đến hệ thống điều hòa bao gồm: Máy nén, bộ ngưng tụ (hay còn được gọi là giàn nóng), bầu lọc hút ẩm, van giãn nở, bộ bốc hơi (giàn lạnh).

Ngoài ra, học viên được tháo lắp trên mô hình xử lý sự cố, thất thoát gas; Cách nạp số lượng ga và các giàn to- nhỏ có bao nhiêu chế độ lạnh và bị mất lạnh;

Tìm hiểu về hệ chuyên sâu xe đời mới được học hệ thống điều khiển điều hòa tự động Ecu gồm có 4 cảm biến. Làm thực hành trên xe  gồm có 12 chỗ Toyota, Ford Transit hai giàn lạnh; Xe Toyota Camry 2010, Mercedes có 1 giàn lạnh từ model từ 2000 – 2009.

Thêm vào đó, học viên còn được thực hành trên các mô hình mạch điều hòa điều khiển ECU (hệ thống tự động);

Học viên được làm thực hành trực tiếp trên các dòng xe đời mới…Ford Transit gồm có 16 chỗ, Toyota Camry 2010, Mercedes đời mới có hệ thống phanh ABF, hệ thống túi khí và toàn bộ hệ thống điện EFI- MPI..
Dạy nghề số 1 đảm bảo 100% học viên khi ra trường có việc làm ngay với mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời được giới thiệu việc làm ngay tại khu vực Hà Nội.

Học sửa chữa ô tô tại Dạy nghề số 1

Học sửa chữa ô tô tại Dạy nghề số 1

Khung chương trình đào tạo hệ ô tô H2 gồm:

1. Dòng điện cơ bản

2. Đào tạo điện ô tô chuyên sâu

3. Đào tạo gầm ô tô chuyên sâu

4. Máy ô tô chuyên sâu

Học viên còn được học trên các xe ô tô: Matiz, Mitsubshi, Camry

Bao gồm các thao tác sau: Tháo lắp động cơ, kiểm tra lại hệ thống biên, kiểm tra baliê Pittong,thanh truyền; Bảo dưỡng hệ thống kim phun, bơm xăng,hệ thống nhiên liệu, bơm cao áp (động cơ Diezen).

Bảo dưỡng gầm: Hộp số, tìm hiểu các đăng moay ơ, hệ thống phanh trợ lực dầu và tìm hiểu trợ lực hơi, hệ thống trợ lái.
Kiểm tra sửa chữa các loại động cơ phun xăng điện tử bao gồm: Hệ thống EFI- MPI, hệ thống phun xăng điện tử; Tìm hiểu hệ thống hộp số tự động; Hệ thống phanh ABS, hệ thống túi khí và hệ thống trợ lực thủy lực trên các đời xe từ 2002- 2011 bao gồm: Camry, Mitsubishi, Matis.

Ngoài chương trình đào tạo trên học viên còn được học thêm về Điện ô tôNội thất ô tô.

Với lộ trình học như trên, Dạy nghề số 1 cam kết: 100% học viên khi hoàn thành xong khóa học đều có việc làm ngay với mức thu nhập hấp dẫn.

Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng tôi tìm hiểu hết bài viết này.

Ngoài ra, bạn đọc còn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến số điện thoại tại trung tâm Dạy nghề số 1: 0988.230.233 – 0935.230.233.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới!

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Email
Số điện thoại (*)
Địa chỉ

Back To Top