skip to Main Content
Menu

Học sửa điều hòa – dạy sửa điều hòa – trung tâm dạy 10 năm thương hiệu

Bạn đang muốn tìm trung tâm dạy sửa điều hòa, học sửa điều hòa Uy Tín, Nhanh Chóng, đảm bảo giá cả phải chăng? Dạy nghề số 1 xin chia sẻ cẩm nang chương trình đào tạo sửa điều hòa với 10 năm thương hiệu.

Khóa dạy sửa điều hòa nhanh chóng của Dạy nghề số 1 đang đợi bạn. Chúng tôi có những giáo viên nhiệt huyết luôn tận tâm chỉ bảo. Sẵn sàng giúp đỡ bạn ngay cả khi bạn muốn mở cửa hàng gần nhà. Bạn sẽ được hỗ trợ về cách xử lý cũng như lý do vì sao bị hỏng. Cách sửa như thế nào cho hợp lý, thời gian bảo hành như thế nào.

Trong thời gian gần đây có rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn tìm việc học nghề. Vì đi học đại học cũng không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu ví ra nó cũng chỉ là làm giết thời gian cho các bạn chưa tìm được hướng đi cho chính mình. Nếu bạn đến Dạy nghề số 1 Trung tâm đào tạo điện lạnh. Chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng ra nghề nghiệp mà mình mong muốn. Chỉ cần bạn quyết tâm chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Học sửa điều hòa

Học sửa điều hòa

Khóa học sửa điều hòa của Dạy nghề số 1 bao gồm những gì?

1. Học lý thuyết về sửa chữa điều hòa:

 • Biết phân loại, cấu tạo của từng loại máy điều hòa
 • Hệ thống làm lạnh của máy điều hòa như thế nào
 • Các mô tơ quạt vẫy, khởi động từ công tắc chức năng nào.
 • Nhiệm vụ của các quạt gió máy điều hòa như thế nào?
 • Cách lắp đặt hệ thống làm lạnh khi khách yêu cầu.
 • Cách lắp đặt điều hòa mới như thế nào. Cách bảo dưỡng vệ sinh đúng cách.
 • Phân tích được các Pan bệnh của điều hòa và phương pháp sửa chữa như thế nào.
 • Phân tích được các hư hỏng và phương pháp sửa chữa như thế nào.
Học sửa điều hòa

Học sửa điều hòa

2. Học sửa điều hòa sao cho chuẩn chỉ, chuyên nghiệp:

Khi bắt đầu học chúng ta sẽ học qua các bài như

–  Giới thiệu tổng quan về máy điều hòa 1 khối, 2 khối. Cách tháo lắp các thiết bị trong điều hòa như thế nào.

– Kiểm tra chất lượng của Blốc điều hòa. Cách thay dầu, kiểm tra các dòng máy của điều hòa như thế nào.

– Đo kiểm tra các loại động cơ quạt của điều hòa. Các công tắc chức năng, đồng hồ thời gian và đấu mạch điện như thế nào cho máy điều hòa 1 khối.

– Các phương pháp cân cáp  và tạo chân không cho hệ thống làm lạnh cần nắm rõ

 • Tạo chân không, nạp ga cho điều hòa 1 khối, 2 khối.
 • Phương pháp để thu hồi gas như thế nào.
 • Kiểm tra lượng gas còn lại trong điều hòa ra sao.
 • Các bước nạp gas, sửa chữa khi tới nhà khách.
Trung tâm dạy nghề số 1 về điều hòa

Trung tâm dạy nghề số 1 về điều hòa

– Cách lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa 1 khối , 2 khối. Cần phải có dụng cụ cần thiết, để có thể triển khai và chạy thử điều hòa.

3. Học cách vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa:

– Bạn phải học làm quen với các bo mặt lạnh nhiều lẫy gài vị trí từng con ốc. Cách vệ sinh bằng máy công dụng, hứng nước khi vệ sinh dàn lạnh. Cách bảo dưỡng dàn nóng, kiểm tra gas điều hòa đầy đủ. Sẽ khiến bạn làm quen được với các lỗi điều hòa nhanh chóng và khắc phục được.

4. Học lắp điều hòa:

– Sau khi đăng ký học sửa điều hòa tại Dạy nghề số 1 bạn sẽ mất khoảng 2 tháng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt máy điều hòa theo quy trình chuẩn nhất. Từ những bước cơ bản đến những bước dài hơn, nâng cao hơn. Như các long loe ống đồng, nối giác co hàn ống dẫn gas. Cách nối điện chắc chắn hay điều khiển điều hòa thành thạo. Lúc thành thạo bạn có thể khắc phục được lỗi do lắp đặt sai.

Thợ dạy sửa điều hóa hướng dẫn lắp đặt, vệ sinh điều hòa tại nhà

Thợ dạy sửa điều hóa hướng dẫn lắp đặt, vệ sinh điều hòa tại nhà

Một vài mẹo nhỏ để sử dụng điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện nhất:

1. Chọn vị trí đặt điều hòa:

Bạn phải căn cứ vào vị trí cũng như diện tích của căn phòng mà mình muốn lắp điều hòa. Với các căn hộ nhỏ thì bạn dùng loại có công suất bé thì dùng loại hai mảnh hoặc một cục. Và chọn điều hòa theo diện tích phòng như sau:

 • 9 – 15 m2 gắn máy công suất 9000 BTU/h
 • 15 – 20 m2 dùng máy 12.000 BTU/h
 • 20 – 30 m2 dùng loại 24.000 BTU/h

2. Chọn theo số người sử dụng:

Khi muốn lựa chọn máy điều hòa có công suất thích hợp cần phải xem có bao nhiêu người dùng. Bên cạnh đó còn các yếu tố như: tránh ánh nắng trực tiếp, cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ là bao nhiêu? Nếu bạn tránh được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ giảm 10% công suất. Nếu bị mặt trời chiếu thẳng vào sẽ tăng lên 10% công suất sử dụng.

3. Chọn theo diện tích trong phòng:

Nhiều gia đình lại nghĩ khi xây thông các phòng với nhau mà không ngăn diện tích ra. Và chỉ sử dụng một chiếc điều hòa để làm mát cho các phòng. Như vậy sẽ khiến cho điều hòa dễ tăng nhiệt, làm việc nhiều hơn. Nhưng như vậy sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt. Dạy nghề số 1 sẽ chỉ cho bạn một số cách giảm thiểu tiền điện tốt nhất:

 • Hạn chế dùng cửa kính, nhất là phía thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời. Vì Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ làm nhiệt tăng nhanh hơn.
 • Khi sơn tường để lắp điều hòa thì bạn nên chọn những gam màu sáng. Vì màu tối hấp thu nhiệt nhiều hơn. Bạn có thể chọn rèm cửa sổ là màu sáng thì cành tốt.

>> Xem thêm: Dạy sửa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội – Dạy Nghề Số 1

4. Sử dụng điều hòa hợp lý hàng ngày:

a/ Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải:
 • Nhiều khách hàng chỉnh nhiệt độ xuống thấp, máy lạnh sẽ tiêu thụ điện càng hơn. Nếu nhiệt độ trong phòng quá chêch lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vào mùa hè quý khách chỉ nên để nhiệt độ thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ C là được.
b/ Chỉnh hướng gió cho phù hợp:
 • Khi bạn ngồi chỗ nào bạn nên chỉnh hướng gió theo vị trí mình ngồi. Hoặc khu vực cần thiết của phòng để tiết kiệm điện
c/ Vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa

– Sử dụng điều hòa lâu ngày bao giờ các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh… Như vậy sẽ làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, chế độ làm lạnh sẽ bị giảm.

– Quý khách nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ theo 6 tháng/lần. Còn lưới lọc của điều hòa thì dễ vệ sinh hơn khoảng 1 tháng/lần. Bạn có thể tự làm tại nhà.

Thợ dạy sửa điều hòa hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng điều hòa

Thợ dạy sửa điều hòa hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng điều hòa

Lợi ích khi bạn học sửa điều hòa nhanh chóng tại Dạy nghề số 1:

 • Sau khi đóng học phí xong nếu bạn sẽ được đảm bảo tìm được việc làm tại trung tâm.
 • Dù bạn đã ra trường và đi làm vẫn đảm bảo được học tại trung tâm các công nghệ mới nhất.
 • Dạy nghề số 1 luôn nghiên cứu những phương pháp sửa chữa tiên tiến nhất.
 • Chúng tôi nhận cấp chứng chỉ nghề sau khi học xong.
 • Tạo việc làm trong quá trình học việc và được nhận lương.
 • Học phí vừa phải phù hợp với các gia đình
 • Được học theo pháp 1 : 1 hiệu quả nhất
 • Miễn phí giáo trình trong khi học.
 • Đảm bảo lương của bạn sau khi ra học sửa điều hòa là được trên 5 triệu

Làm sao sử dụng điều hòa hiệu quả nhất

– Chả có ai muốn đến cuối tháng mình nhận được hóa đơn tiền điện lại ghi nhiều tiền. Nhiều người lại cho rằng có thể do bên điện lực họ tính nhầm hoặc do có người câu trộm điện nhà mình.

– Trong khi đó bạn bật điều hòa trong phòng không khép kín. Nhiều bạn trẻ hiện nay rất hay có thói quen vừa đắp chăn vừa bật điều hòa xuống thấp. Như thế vừa không hiệu quả mà còn làm tăng rất nhiều tiền điện. Trong khi đó chỉ cần tăng lên 1 độ có thể tiết kiệm được khoảng 7% lượng tiêu thụ hàng ngày.

– Trong những ngày hè nóng bức điều hòa chính là vật dụng cứu cánh cho gia đình. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng biết để chế độ nào là thích hợp. Để bao nhiêu vừa tiết kiệm vừa không tốn điện lại còn tốt cho sức khỏe.

– Quý khách có thể nghĩ tới việc sử dụng điều hòa inverter có khả năng tiết kiệm điện tốt. Tuổi thọ của máy cũng bền gấp 2 lần so với điều hòa thông thường.

>> Xem thêm: Học sửa điều hòa – dạy sửa điều hòa – trung tâm dạy 10 năm thương hiệu

Trung tâm đào tạo sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng, đảm bảo đầu ra

Cũng đã có rất nhiều trung tâm đào tạo sửa chữa điện lạnh được nhiều người tin tưởng. Họ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, luôn luôn sẵn sàng chỉ dạy. Nếu bạn muốn có một cửa hàng của riêng mình? Mà chưa biết mình nên làm gì và sẽ làm gì? Bạn cũng không biết nên bắt đầu từ đâu như thế nào.

Hãy đến với Dạy nghề số 1 chuyên dạy sửa điều hòa chúng tôi cam kết sẽ chỉ dẫn bạn từng bước. Đến khi bạn quen việc thì thôi. Khi đến đây bạn sẽ được học thực hành liên tục, các bạn chưa nắm rõ sẽ được đào tạo đến khi biết thì thôi. Chỉ cần gọi tới số 0988.230.233 – 0935-230-233 để biết thêm chi tiết.

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top