skip to Main Content
Menu

Cách sửa máy giặt Samsung không lên nguồn

Máy giặt Samsung không còn là cái tên xa lạ tại Việt Nam và đang nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng. Tuy nhiên, người bạn thân này đôi khi làm việc không hiệu quả và gặp phải một số rắc rối. Thường gặp nhất là trường hợp máy giặt Samsung không lên nguồn. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này? Hãy cùng Dạy Nghề Số 1 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Làm thế nào để sửa máy giặt Samsung không lên nguồn?

Máy giặt Samsung của bạn tự bật tắt, tắt đột ngột, không lên nguồn có thể do dây nguồn của máy giặt có vấn đề hoặc do kết nối điện của máy giặt với điện lưới kém. Không mất nhiều thời gian để kiểm tra xem đó là sự cố máy giặt hay sự cố nguồn điện. Máy giặt Samsung bật không lên có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do:

Mất điện

Ổ cắm điện có thể không nhận điện. Để xác định xem ổ cắm đã được cấp điện hay chưa, hãy thử cắm thứ khác vào ổ cắm. Nếu ổ cắm không nhận điện, hãy kiểm tra cầu dao hoặc cầu chì trong nhà.

Việc đảm bảo nguồn điện sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy giặt cũng như các thiết bị điện trong gia đình bạn

Xem thêm: Trung tâm sửa máy giặt uy tín nhất tại Hà Nội

Đứt dây nguồn

Nếu ổ cắm điện cho máy giặt vẫn bình thường thì bạn cần kiểm tra lại dây nguồn của máy giặt. Có thể dây điện bị chuột, gián cắn cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt bị mất nguồn.

Khi kiểm tra dây nguồn của máy giặt, nên ngắt nguồn điện và sử dụng các thiết bị hỗ trợ kiểm tra để tránh rò rỉ điện, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Nếu dây nguồn bị đứt, bạn cần thay dây nguồn để máy giặt có thể sử dụng bình thường.

Bảng bị hỏng

Nếu kiểm tra dây nguồn máy giặt mà không phát hiện hư hỏng thì chắc chắn board mạch máy giặt đã bị hỏng. Bo mạch mất nguồn là một trong những hư hỏng thường gặp trên máy giặt cửa trên. Việc sửa chữa board mạch mất nguồn khá phức tạp liên quan đến các vi mạch điện tử nên tốt nhất bạn nên liên hệ với thợ kỹ thuật có kinh nghiệm hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa chữa board mạch máy giặt Samsung.

Xem thêm: Dich vụ vệ sinh máy giặt SamSung tại nhà

Làm thế nào để sửa máy giặt Samsung không lên nguồn?

Làm thế nào để khắc phục máy giặt Samsung không lên nguồn

Để khắc phục tình trạng máy giặt Samsung không lên nguồn, trước tiên bạn cần đảm bảo máy giặt đã được kết nối với nguồn điện. Sau đó, kiểm tra xem ổ cắm mà máy giặt được kết nối có hoạt động không?

Đôi khi máy giặt Samsung bị lỗi do giảm áp suất đột ngột. Và ngay cả khi ở trạng thái bật, nó không hoạt động và không có gì sáng trên màn hình. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên ngắt thiết bị khỏi nguồn điện khi không sử dụng. Có thể do áp lực nước rất yếu. Máy bơm không có đủ công suất để thu thập đủ chất lỏng giặt và máy sẽ tắt.

Bằng mắt thường rất khó xác định được nguyên nhân máy giặt không cấp nước, nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguồn nước trong nhà mà máy giặt không cấp nước thì hãy liên hệ ngay với các trung tâm sửa chữa uy tín.

Xem thêm: Vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội giá rẻ

Làm thế nào để khắc phục máy giặt Samsung không lên nguồn

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Ngoài ra, việc máy giặt Samsung không lên nguồn có thể do lâu ngày không vệ sinh. Việc vệ sinh máy giặt quan trọng và cần thiết để duy trì máy giặt hoạt động ổn định lâu dài.

Không vệ sinh máy giặt là nguyên nhân khiến máy giặt bị tắc đường ống dẫn nước, tắc bộ lọc và lỗi ngừng cấp nước. Bạn nên chú ý vệ sinh máy giặt thường xuyên. Việc này thường 6 tháng/lần để đảm bảo chất lượng giặt và duy trì hoạt động ổn định của máy giặt.

Dù gặp trường hợp nào, nếu bạn không có chuyên môn thì cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa máy giặt Samsung không lên nguồn chuyên nghiệp.  Họ có thể sửa dây curoa, bánh đà,… hỏng hóc phức tạp.  Chỉ cần bạn liên hệ với Dạy Nghề Số 1, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ nhiệt tình hướng dẫn bạn cách khắc phục và kiểm tra tại nhà miễn phí.

Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

Tất cả bình luận

Bình luận

Đăng ký ngay

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây,
chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất

Họ và tên (*)
Số điện thoại (*)
Địa chỉ
Lựa chọn khóa học (*)

Back To Top